Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ kỳ vọng vào tiến triển đàm phán thương mại Mỹ -Trung

Tin tứcTháng Mười 28, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Các thị trường chứng khoán ở châu Á đồng loạt tăng điểm khi bước vào ngày giao dịch 28/10 sau những bình luận lạc quan của các quan chức Mỹ về đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) tăng 0,28% lên 22.862,59 điểm, chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tăng 0,39% lên 26.770,11 điểm và chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 0,13% lên 2.958,69 điểm.

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ kỳ vọng vào tiến triển đàm phán thương mại Mỹ -Trung

Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ kỳ vọng vào tiến triển đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc. Ảnh minh hoạc: EPA/TTXVN

Theo trưởng chiến lược gia toàn cầu Hirokazu Kabeya của Daiwa Securities, thị trường chứng khoán Nhật Bản đã nối tiếp đà tăng đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ sau những báo cáo lợi nhuận tích cực của các doanh nghiệp và tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc.

Chuyên gia này cho hay sự tập trung của giới đầu tư và thị trường trong tuần này sẽ hướng đến Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong ngành chế tạo của Trung Quốc, dự kiến công bố vào ngày 31/10. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng theo dõi chặt chẽ quyết định về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong tuần này.

Trước đó, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 25/10 cho biết, Mỹ và Trung Quốc đang gần hoàn tất một số điều khoản của thỏa thuận thương mại song phương sau cuộc điện đàm giữa các trưởng đoàn đàm phán của hai bên. Hai bên đã đạt tiến triển trong nhiều vấn đề cụ thể liên quan đến tranh chấp thương mại giữa hai nước và hai bên đang gần hoàn tất một số điều khoản của thỏa thuận này. Các cuộc thảo luận ở cấp phó sẽ tiếp tục diễn ra. Những người đứng đầu đoàn đàm phán của hai bên sẽ có một cuộc điện đàm khác trong tương lai gần.

Trong khi đó, tại Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 25/10, chỉ số VN-Index tăng 2,97 điểm lên 996,57 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 173,48 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 3.723,4 tỷ đồng.

FPMarkets Share Trading

Còn chỉ số HNX-Index tăng 0,07 điểm lên 104,71 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 26,9 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 312 tỷ đồng.

Theo BNews

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận