Chứng khoán châu Á sụt giảm khi dữ liệu của Trung Quốc gây thất vọng

Tin tứcTháng Tám 16, 2021

Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm vào thứ Hai sau khi một loạt dữ liệu của Trung Quốc cho thấy động cơ tăng trưởng toàn cầu chậm lại. Cùng với đó là những lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta – COVID-19.

chứng khoán châu Á sụt giảm

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Các số liệu về doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu tư đô thị trong tháng 7 đều thấp hơn so với các dự báo. Xu hướng có thể tồi tệ hơn khi những lo ngại về đại dịch Covid 19 tiếp tục hoành hành với các biến chủng nguy hiểm.

Nhà kinh tế Bruce Kasman của JPMorgan (NYSE: JPM ) cho biết: “Tỷ lệ tiêm chủng thấp ở châu Á và sự lây lan của cộng đồng cho thấy đây là khu vực chịu rủi ro kinh tế cao nhất từ ​​biến thể Delta” .

Ông nói thêm: “Trung Quốc đang trong giai đoạn loại bỏ các hỗ trợ chính sách, có vẻ như sẽ kìm hãm tăng trưởng nhu cầu trong nước và ảnh hưởng đến hoạt động của khu vực trong suốt thời gian còn lại của năm nay.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương của MSCI ngoài Nhật Bản giảm 0,2%, lùi về mức thấp nhất trong năm đã chạm vào tháng trước.

Các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc đang tăng 0,3%, có lẽ là do dự đoán về việc Bắc Kinh sẽ nới lỏng chính sách tích cực hơn.

Nikkei của Nhật Bản giảm 1,8%, mặc dù tăng trưởng kinh tế đứng đầu dự báo trong quý tháng Sáu.

Hợp đồng tương lai Nasdaq và S&P 500 đều giảm 0,2%. EUROSTOXX 50 kỳ hạn giảm 0,4% và FTSE kỳ hạn 0,6%.

Phố Wall liên tiếp ghi nhận kỷ lục trong tuần trước. Ngay cả khi một cuộc khảo sát cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm sốc xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 trong bối cảnh lo ngại của Delta.

Kim Mundy, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại CBA, cho rằng đồng USD có thể tăng trong tuần này sau cuộc họp của FED. Biên bản cuộc họp sẽ được công bố vào thứ Tư trong khi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu vào thứ Ba.

Tại châu Á, đồng ringgit của Malaysia giảm xuống mức thấp nhất trong một năm do có thông tin Thủ tướng nước này sắp từ chức.

Trên thị trường hàng hóa, vàng đã mở rộng mức tăng lên 1.778 USD sau đợt cắt lỗ đột ngột giảm xuống 1.684 USD vào đầu tuần trước.

Giá dầu giảm một phần do lo ngại việc hạn chế đi lại do coronavirus sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Dầu Brent giảm 78 cent xuống 69,81 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 80 cent xuống 67,64 USD.

investing.vn

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận