Chứng khoán Châu Á không đồng nhất khi đàm phán Mỹ – Trung chậm tiến triển

Tin tứcTháng Tám 24, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Thị trường chứng khoán Châu Á không đồng nhất trong phiên giao dịch sáng thứ sáu khi thị trường theo dõi chặt chẽ cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung chậm tiến triển.

Chưa có cuộc đàm phán thêm nào được lên kế hoạch, Bloomberg đưa tin, dẫn một nguồn tin thân cận với cuộc đàm phán.

Nguồn tin cho biết thêm rằng dường như sẽ không có thêm cuộc đàm phán nào nữa cho đến giữa tháng 11, thời điểm bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

Chỉ số của thị trường Thượng Hải và Thâm Quyến đều giảm 0.3% lúc 9:45PM ET (0145GMT). Chỉ số của Hang Seng của Hong Kong giảm 0.5%.

Theo các kết luận cuộc họp Mỹ – Trung Quốc vào tuần này, Nhà Trắng cho biết trong một thông báo rằng các nước “đã trao đổi quan điểm về cách thức có được sự công bằng, cân bằng và qua lại trong mối quan hệ về kinh tế”.

Mỹ áp thuế suất 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sau nửa đêm giờ ET hôm thứ Năm, thúc giục Trung Quốc đáp trả đối với hàng hóa Mỹ.

Qua đêm, chỉ số S&P 500 ở ngay dưới mức hòa vốn của hôm thứ Năm khi chỉ số Dow Jones giảm 0.3% và Nasdaq giảm khoảng 0.1%.

Phát biểu của Powell tại hội nghị Jackson Hole, lúc 10:00AM ET (1400GMT) sẽ là điểm nhấn của ngày hôm nay. Thị trường sẽ tập trung sự chú ý vào phát biểu của chủ tịch FED liên quan đến sự độc lập của ngân hàng trung ương sau khi Tổng thống Trump nói hồi đầu tuần rằng ông “không vui” về những lần FED tăng lãi suất gần đây và được cho rằng đã phát biểu tại một buổi quyên góp rằng ông mong muốn Powell là một chủ tịch lãi suất thấp.

Soichiro Monji, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Daiwa Sb Investments tại Tokyo, nói: “Đối với thị trường chứng khoán, điểm mấu chốt là liệu Powell có cho thấy Fed sẵn sàng tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay hay không. Điều đó sẽ phù hợp với kỳ vọng và không gây ra nhiều biến động”.

“Bất kì sự đề cập đến những biến động gần đây của thị trường mới nổi có thể cũng cung cấp cho thị trường tài sản rủi ro một vài sự hỗ trợ”

Chỉ số S&P/ASX200 giảm 0.1% khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định vào thứ Sáu liên quan đến số phận của Thủ tướng Malcolm Turnbull khi các đối thủ tìm kiếm đủ chữ ký để buộc một cuộc bỏ phiếu về quyền lãnh đạo của ông.

Chỉ số Nikkei 225 tăng 0.4%, chỉ số Kospi giảm 0.2%.

 

Theo Investing.com

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận