Chứng khoán châu Á giảm nhẹ, chờ báo cáo việc làm Mỹ tháng 6

Tin tứcTháng Bảy 5, 2019
Mở phiên 5/7, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản đi ngang so với chốt phiên hôm qua.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 0,1% và 0,4%. Trong đó, chứng khoán Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi tin Samsung Electronics dự báo lợi nhuận quý II giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,3% và 0,1%. Hang Seng của Hong Kong tăng hơn 0,1%.
Riêng tại Nam Á, ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,1% và 0,3%.
Chứng khoán châu Á ở đầu phiên 5/7 với khối lượng giao dịch ít do không có định hướng đến từ Phố Wall, đang đóng cửa nghỉ Lễ Quốc Khánh. Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa là cơ hội để giới đầu tư đánh giá lại một tuần với nhiều số liệu trái chiều, phát biểu ôn hòa của các ngân hàng trung ương và dấu hiệu cải thiện của đàm phán thương mại Mỹ – Trung.
Giới đầu tư đang chờ báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ để đánh giá khả năng ngân hàng trung ương Mỹ hạ lãi suất vào cuối tháng. Theo dự đoán của thị trường, số lượng việc làm phi nông nghiệp tăng 160.000, gấp hơn 2 lần so với tháng trước.
“Nếu báo cáo này cho thấy thị trường việc làm mất động lực tăng trưởng hoặc cực kỳ yếu ớt, rất có thể ngân hàng trung ương Mỹ sẽ hạ lãi suất 50 điểm cơ bản”, nhóm phân tích của ANZ cho biết. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ họp chính sách vào ngày 30 – 31/7.
Nguồn tin: CNBC, Reuters
Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận