Chứng khoán châu Á đạt mức cao nhất trong 29 tháng, lĩnh vực dịch vụ Trung Quốc tăng trưởng mạnh bất ngờ

Tin tứcTháng Tám 31, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán châu Á đạt mức cao nhất trong 29 tháng vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đặt cược các chính sách tài khóa và tiền tệ trên toàn cầu sẽ tiếp tục được kích thích mạnh, trong khi thông tin lạc quan về lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã củng cố cho sự phục hồi tiếp tục.

Chứng khoán châu Á đạt mức cao nhất trong 29 tháng, lĩnh vực dịch vụ Trung Quốc tăng trưởng mạnh bất ngờ

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương của MSCI bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS đã tăng 0,5% lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2018, kéo dài mức tăng 2,8% trong tuần trước.

Các blue chip Trung Quốc CSI300 tăng 0,7%, đạt mức chưa từng thấy kể từ giữa năm 2015. Các cuộc khảo sát cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã giảm nhẹ xuống 51,0 vào tháng 7, nhưng các dịch vụ đã nhảy vọt lên 55,2 trong một dấu hiệu hy vọng phục hồi nhu cầu của người tiêu dùng.

Hợp đồng tương lai E-Mini của S&P 500 ESc1 tăng thêm 0,5%, trong khi EUROSTOXX 50 hợp đồng tương lai STXEc1 tăng thêm 1%.

Nikkei .N225 của Tokyo tăng 1,9% nhờ tin tức Berkshire Hathaway (BRKa.N) của Warren Buffett đã mua hơn 5% cổ phần của mỗi công ty trong số năm công ty thương mại hàng đầu Nhật Bản.

Chỉ số Nikkei đã giảm vào thứ Sáu sau khi Thủ tướng Shinzo Abe từ chức làm dấy lên nghi ngờ về các chính sách kích thích tài chính và tiền tệ trong tương lai.

Những lo ngại đó đã được xoa dịu phần nào khi có tin Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga, đồng thời là đồng minh thân cận của Thủ tướng Abe, sẽ tham gia cuộc đua kế vị ông chủ của mình. Một cuộc bầu cử có khả năng diễn ra vào khoảng ngày 13 đến 15 tháng 9.

Sự chú ý hiện đang đổ dồn vào một loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ phát biểu trong tuần này, bắt đầu với Phó Chủ tịch Richard Clarida vào cuối ngày thứ Hai khi họ đưa ra nhiều thông tin hơn về khung chính sách mới của ngân hàng.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã thúc đẩy thị trường chứng khoán vào tuần trước bằng cách cam kết giữ lạm phát ở mức trung bình 2%, cho phép giá tăng nóng hơn để cân bằng các giai đoạn khi chúng giảm giá.

Rủi ro lạm phát cao hơn trong tương lai, giả sử Fed có thể đạt được điều đó, đã đủ để đẩy lợi suất Kho bạc dài hạn hơn và làm dốc mạnh đường cong lợi suất.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 30 năm US30YT đã tăng gần 16 điểm cơ bản vào tuần trước và ở mức 1,52%, cao hơn 139 điểm cơ bản so với lợi suất hai năm. Mức chênh lệch hiện đang tiến gần đến khoảng cách tháng 6 là 146 điểm cơ bản, đây là mức lớn nhất kể từ cuối năm 2017.

Sự thay đổi đó không mang lại nhiều lợi ích cho đồng đô la Mỹ do triển vọng tỷ giá ngắn hạn ở mức siêu thấp trong thời gian dài hơn và đồng tiền này giảm trên diện rộng.

Đầu ngày thứ Hai, chỉ số đô la đã giảm ở mức 92,341 và chỉ cao hơn mức thấp nhất trong hai năm gần đây là 92,177. Đồng euro đứng ở mức $ 1,1902 , đã tăng 0,9% vào tuần trước.

Marshall Gittler, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư tại BDSwiss Group, lưu ý rằng các nhà đầu cơ đã xây dựng mức kỷ lục của các vị thế mua trong đồng euro, điều này khiến đồng euro có thể hạn chế tăng thêm.

Ông lập luận: “Một giao dịch thực sự đông đúc sẽ có nhiều tin tức hơn để đẩy giá lên cao hơn.

Đồng đô la đã ổn định một chút so với đồng yên ở mức 105,55, sau khi giảm 1,1% vào thứ Sáu trước khi tìm thấy hỗ trợ trong vùng 105,10 / 20.

Trên thị trường hàng hóa, sự suy yếu của đồng đô la đã giúp củng cố giá vàng ở mức 1.969 USD/ounce XAU.

Giá dầu ổn định, đã giảm vào thứ Sáu sau khi cơn bão Laura đi qua trung tâm của ngành dầu mỏ Hoa Kỳ mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào trên diện rộng.

Dầu thô Brent kỳ hạn LCOc1 tăng 26 cent lên 46,07 USD / thùng, trong khi dầu thô CLc1 của Mỹ tăng 13 cent lên 43,10 USD.

Theo Reuters

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận