Chứng khoán Châu Á biến động mạnh khi giá vàng trượt dốc

Nổi bậtTháng Tám 9, 2021

Chứng khoán châu Á chao đảo khi chịu các tác động từ giá vàng và giá dầu giảm mạnh. Trong khi đồng USD giữ gần mức cao nhất trong 4 tháng và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao.

chứng khoán châu Á biến động mạnh khi giá vàng sụt giảm

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Tâm lý bị lung lay bởi sự sụt giảm đột ngột của vàng khi phá vỡ mức hỗ trợ 1.750 USD. Nhiều nhà đầu tư thậm chí phải cắt lỗ ở mức thấp nhất là 1.684 USD/ 1 ounce. Giá dầu Brent giảm gần 2% do lo ngại dịch bệnh sẽ kìm hãm nhu cầu đi lại. Dầu Brent giảm 1,30 USD xuống 69,40 USD / thùng. Trong khi dầu thô Mỹ mất 1,29 USD xuống 66,99 USD.

Các kỳ nghỉ lễ ở Tokyo và Singapore dẫn đến điều kiện giao dịch kém. Chỉ số MSCI rộng nhất của cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đóng cửa nhưng hợp đồng tương lai đang giao dịch ngay dưới mức đóng cửa của ngày thứ Sáu. Nasdaq kỳ hạn giảm 0,5% và Standard & Poor’s 500 kỳ hạn giảm 0,3%.

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc vào cuối tuần đã được công bố dưới mức kỳ vọng. Mặc dù số liệu công bố vào cuối ngày thứ Hai sẽ cho thấy lạm phát không phải là rào cản đối với các chính sách kích thích hơn nữa.

Dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tác động đến chứng khoán Châu Á

Thượng viện Hoa Kỳ đã tiến gần hơn đến việc thông qua gói cơ sở hạ tầng nghìn tỷ USD. Các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá liệu báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ hôm thứ Sáu có giúp Fed tiến một bước gần hơn đến việc bỏ kích thích hay không.

Số liệu CPI tháng 7 công bố trong tuần này cũng được kỳ vọng sẽ xác nhận rằng lạm phát đã đạt đỉnh, với giá ô tô đã qua sử dụng cuối cùng đã giảm trở lại sau khi tăng mạnh.

FPMarkets Gold Trading

Có bốn quan chức Fed phát biểu trong tuần này và họ chắc chắn sẽ đưa ra quan điểm của riêng mình về việc cắt giảm.

Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 1,30% sau báo cáo việc làm, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2 vào tuần trước là 1,177%.

Cú nhảy đó đã giúp đồng USD tăng mạnh và đưa đồng bạc xanh này lên 110,28 yên. Mức thấp nhất của tuần trước là 108,71 yên. Chỉ số tiền tệ của Mỹ đã tăng 92,882 và gần với mức cao nhất của tháng 7 là 93,194.

investing.vn

Read more: chứng khoán mỹ

Tags: , ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận