Chứng khoán Châu Á biến động khi NAFTA dường như hoàn thành các thỏa thuận

Tin tứcTháng Tám 31, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Năm vừa qua khi thị trường Mỹ đạt mức cao kỷ lục qua đêm với thông tin về đàm phán NAFTA làm giãn căng thẳng thương mại toàn cầu.

Canada đã tham gia đàm phán NAFTA vào thứ Năm sau khi Mỹ và Mexico thông báo đạt được thỏa thuận song phương hồi đầu tuần.

Bộ trưởng Ngoại giao Chrystia Freeland đã cho biết rằng cuộc đàm phán với Mỹ là “khoảnh khắc rất nóng” và rằng bà hướng đến sự thỏa hiệp “cùng thắng” cho cả 2 bên.

Tổng thống Mỹ nói rằng ông tin tưởng Canada “rất muốn đạt được thỏa thuận”.

Ông nói với phóng viên tại Nhà Trắng rằng: “Họ muốn là một phần của thỏa thuận”. “Chúng tôi có đến ngày thứ Sáu và tôi nghĩ chúng tôi có thể đạt được. Chúng ta sẽ xem nó ra sao”. Ông nói thêm rằng: “nó có thể không tốt chút nào nếu họ không làm”.

Freeland nói với các phóng viên sau khi gặp Bộ trưởng thương mại Robert Lighthizer: “Các quan chức của chúng ta đang gặp nhau và cuộc họp sẽ kéo dài đến tối muộn. Có thể họ sẽ phải họp với nhau cả đêm”. “Đó là một khoảnh khắc rất nóng trong đàm phán và chúng tôi cố gắng để có mọi thứ được giải quyết nhanh”.

Tại châu Á, chỉ số Shanghai Composite và SZSE Component giảm lần lượt 0.4% và 0.5% lúc 10:00 PM ET (02:00 GMT). Chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng giảm 0.3%.

Masahiro Ichikawa, chuyên gia phân tích chiến lược cấp cao tại Sumitomo Mitsui Asset Management nói: “Đàm phán NAFTA mới đây đã giúp giải tỏa phần nào những bất ổn mà thị trường có thể cảm nhận, đưa đến hi vọng về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung sẽ có diễn biến mới tốt hơn”.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 0.2% sau khi dữ liệu của Bộ kinh tế cho thấy chỉ số bán lẻ của Nhật tăng 1.5% trong tháng 7, so với năm trước, con số dự báo là tăng 1.2%.

Chỉ số S&P/ASX200 của Úc và Kospi của Hàn Quốc tăng 0.3%.

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận