Chọn cổ phiếu hàng không nào giữa American Airlines và SkyWest

BlogTháng Tám 25, 2021

Các trường hợp COVID-19 bùng phát trở lại có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của ngành hàng không. Tuy nhiên, đổi lại, tỷ lệ tiêm chủng dự kiến ​​sẽ tăng lên với sự chấp thuận đầy đủ của FDA đối với vắc xin Pfizer-BioNTech đang mang lại kết quả tốt cho ngành này.

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

American Airlines Group, Inc. (AAL) cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không theo lịch trình cho hành khách, hàng hóa và dịch vụ thư tín thông qua các trung tâm và cửa khẩu đối tác trên toàn thế giới. Trong khi SkyWest, Inc. (SKYW) cung cấp dịch vụ bảo trì máy bay, đặt vé máy bay, du lịch hội nghị, đặt phòng khách sạn, thuê xe hơi, đặt chỗ trực tuyến và thị thực trên toàn thế giới. Công ty cũng cho các bên thứ ba thuê máy bay phản lực và động cơ dự phòng trong khu vực.

Trong khi SKYW đã tăng 2,9% về giá tính đến thời điểm hiện tại, AAL đã tăng 21,2%. Xét về hiệu suất trong năm qua, AAL rõ ràng là người chiến thắng với 57,2% lợi nhuận so với 38,3% của SKYW. Chúng tôi thấy rằng cả hai hãng hàng không sẽ được hưởng lợi về lâu dài. Nhưng cổ phiếu nào trong số những cổ phiếu này tốt hơn để mua bây giờ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những phát triển mới nhất

Trong một thông báo ngày 24 tháng 8 năm 2021, AAL cho biết họ sẽ mở lại các phòng chờ Flagship và Flagship First Dining vào ngày 14 tháng 9, mang đến trải nghiệm ẩm thực cao cấp cho khách hàng trong chuyến du lịch. Với các thực đơn tân trang được thiết kế với sự cộng tác của các đầu bếp nổi tiếng, AAL hy vọng sẽ tạo ra lợi nhuận được cải thiện vào mùa thu này.

[vcex_button url=”https://med.etoro.com/aw.aspx?A=56056&Task=Click&TargetURL=https%3A%2F%2Fwww.etoro.com%2Fmarkets%2Faal&SubAffiliateID=PDaotao” title=”Visit Site” style=”flat” align=”center” color=”green” size=”small” target=”self” rel=”none”]Đầu tư cổ phiếu American Airlines ngay[/vcex_button]

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2021, SKYW đã ký thỏa thuận nhiều năm với Delta Air Lines, Inc. ( DAL ) để mua và vận hành 16 máy bay E175 mới. Dự kiến ​​bắt đầu phục vụ vào nửa đầu năm 2022, 16 máy bay E175 mới sẽ thay thế 16 máy bay CRJ900 thuộc sở hữu của SKYW. Với những chiếc máy bay mới này, SKYW hy vọng sẽ phục vụ các đối tác và hành khách tốt hơn và hướng tới sự phục hồi hoàn toàn trong nước trong những tháng tới.

Kết quả tài chính gần đây

Tổng doanh thu hoạt động của AAL trong quý tài chính thứ hai, kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, đã tăng 35,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 7,48 tỷ USD. Thu nhập hoạt động của công ty đạt 441 triệu USD, so với khoản lỗ 2,49 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước. Thu nhập ròng của AAL đã được báo cáo là 19 triệu USD trong quý, so với khoản lỗ 2,07 triệu USD trong cùng kỳ năm trước. EPS đạt 0,03 USD, so với mức lỗ 4,82 USD trên mỗi cổ phiếu trong giai đoạn năm trước. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, công ty có 465 triệu USD tiền mặt và hạn chế tiền mặt.

FPMarkets Gold Trading

[vcex_button url=”https://med.etoro.com/aw.aspx?A=56056&Task=Click&TargetURL=https%3A%2F%2Fwww.etoro.com%2Fmarkets%2Fskyw&SubAffiliateID=PDaotao” title=”Visit Site” style=”flat” align=”center” color=”green” size=”small” target=”self” rel=”none”]Đầu tư cổ phiếu SkyWest ngay[/vcex_button]

Đối với quý tài chính thứ hai, kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, tổng doanh thu hoạt động của SKYW đã tăng 87,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 656,99 triệu USD. Thu nhập hoạt động của công ty đạt 115,02 triệu USD, so với khoản lỗ 4,40 triệu USD trong cùng kỳ năm trước. Thu nhập ròng của SKYW đã được báo cáo là 61,99 triệu USD trong quý, so với khoản lỗ 25,72 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. EPS là 1,22 USD, so với mức lỗ 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu trong giai đoạn năm trước. Công ty có 955,68 triệu USD tiền mặt và chứng khoán thị trường tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Hiệu suất tài chính trong quá khứ và dự kiến

Tổng tài sản của AAL đã tăng trưởng với tốc độ CAGR 11,3% trong ba năm qua. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của AAL sẽ tăng 76,9% so với cùng kỳ trong năm nay và 37,9% trong năm tới. EPS của công ty dự kiến ​​sẽ vẫn âm trong năm nay.

Trong khi đó, tổng tài sản của SKYW tăng với tốc độ CAGR 5,7% trong ba năm qua. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của SKYW sẽ tăng 23,9% so với cùng kỳ trong năm nay và 18,4% trong năm tới. EPS của công ty dự kiến ​​sẽ tăng 1394,1% trong năm nay.

Khả năng sinh lời

Doanh thu sau 12 tháng của AAL gần như gấp 8,3 lần những gì SKYW tạo ra. Tuy nhiên, SKYW có lãi hơn, với  tỷ suất lợi nhuận gộp 18,8%  so với giá trị âm của AAL.

Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận thu nhập ròng và EBITDA tương ứng 8,6% và 3,8% của SKYW so sánh thuận lợi với các giá trị âm tương ứng của AAL.

Định giá

Về P/G dự phóng ngoài GAAP, SKYW hiện đang giao dịch ở mức 11,77 lần, so với mức âm 2,73 lần của AAL.

Và, về EV/Doanh số 12 tháng cuối năm, 2,27 lần của AAL cao hơn 14,5% so với 1,94 lần của SKYW.

Kết luận

Mặc dù sự bùng phát trở lại của các trường hợp COVID-19 đã dẫn đến việc hủy đặt phòng, cả AAL và SKYW sẽ phục hồi vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng khả năng sinh lời cao hơn và định giá tương đối thấp hơn khiến SKYW hiện đang được mua tốt hơn.

Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân. Tất cả các quyết định đầu tư là ở phía bạn. Ngoài ra, bạn cần cập nhật liên tục các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc may mắn!

investing.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận