Changpeng Zhao đã phát biểu ra sao về việc hạn chế quảng cáo tiền điện tử?

Tin tứcTháng Một 23, 2022

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Hiện có một số quốc gia ban hành một số quy định nhằm hạn chế quảng cáo về tiền điện tử. Liệu những quy định này có gây ảnh hưởng gì tới việc giao dịch của thị trường tiền điện tử hay không?

Nhận định của ông Changpeng Zhao trước các quy định nhằm hạn chế quảng cáo tiền điện tử

Changpeng Zhao đã phát biểu ra sao về việc hạn chế quảng cáo tiền điện tử?

Giám đốc điều hành của Binance – ông Changpeng Zhao đã phát biểu rằng cách thức tiếp thị hiệu quả nhất của thị trường tiền điện tử là qua cách thức truyền miệng. Vì vậy việc hạn chế các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử sẽ không ảnh hưởng tới nhu cầu giao dịch tiền điện tử. Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CZ nhấn mạnh rằng quảng cáo tiền điện tử vật lý và quảng cáo tiền điện tử nói chung không có nhiều tác động đến sự tăng trưởng của người dùng và nó chỉ trở nên phổ biến trong vài năm qua. Ông nói rằng phần lớn việc chấp nhận tiền điện tử đến từ hoạt động tiếp thị “truyền miệng”. 

Changpeng Zhao cũng cho biết rằng tiền điện từ đã không được sử dụng quảng cáo của Google hay Facebook đã từ rất lâu. Vì vậy, rõ ràng quảng cáo không đóng một vai trò quan trọng trong việc chấp nhận hoặc nhu cầu tiền điện tử. Ông tiếp tục nói thêm rằng hàng vai trò của việc quảng cáo đối với hoạt động trao đổi tiền điện tử hiện nay không quá lớn. Thậm chí ông còn cho rằng các biện pháp hạn chế quảng cáo còn làm cho nhu cầu mua bán tiền điện tử ngày càng tăng.

Việc kìm hãm quảng cáo tiền điện tử không có khả năng ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của tiền điện tử. Người người trao đổi tiền điện tử biết đến các chương trình khuyến mại của tiền điện tử thông qua cách thức truyền miệng và các banner quảng cáo trên các trang web chính thức của các sàn giao dịch.

Động thái của các quốc gia về việc hạn chế quảng cáo tiền điện tử

Changpeng Zhao đã phát biểu ra sao về việc hạn chế quảng cáo tiền điện tử?

Giám đốc điều hành Binance vẫn rất lạc quan và tự tin trong bối cảnh nhiều quốc gia đã thực hiện một số hoạt động hạn chế liên quan đến tiền điện tử trong vài tuần qua. Singapore gần đây đã ban hành hướng dẫn mới về việc quảng cáo tiền điện tử trong không gian công cộng. Cơ quan tiền tệ Singapore hiện không cho phép việc sử dụng máy ATM tiền điện tử tại nước này.

Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh cũng có nhũng biện pháp hạn chế quảng cáo tiền điện tử có thể gây hiểu lầm. Cụ thể cơ quan này đã hạn chế hai quảng cáo trên nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến Crypto.com. Ngoài ra, chính phủ Tây Ban Nha cũng đang tìm cách đưa ra các quy định mới cho các quảng cáo tiền điện tử.

Nhiều cơ quan quản lý đã bày tỏ mối quan ngại của họ về việc các nội dung quảng cáo tiền điện tử có thể gây hiểu lầm cho người dân. Các nhà giao dịch cần thể hiện rõ về những rủi ro bên cạnh lợi nhuận mà việc giao dịch tiền điện tử có thể mang lại. Một nguyên nhân khác khiến các nhà chức trách cần thắt chặt quy định về tiền điện tử là do sự thiếu rõ ràng đối với các quy định về tiền điện tử ở phần lớn các quốc gia. Đây cũng chính là lý do khiến cho việc quảng cáo tiền điện tử trở nên phức tạp hơn cho các nhà quản lý.

Investing.vn

Xem thêm: Binance

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận