CBL Barcelona tham gia thị trường NFT với bộ sưu tập những khoảnh khắc lịch sử

Tin tứcTháng Mười Một 4, 2021

Barcelona tham gia thị trường NFT: CLB bóng đá hàng đầu châu Âu Barcelona đã thông báo hôm thứ Năm rằng sẽ khai thác thị trường NFT đang phát triển, với một chuỗi dành riêng cho những khoảnh khắc lịch sử nhất trong lịch sử 122 năm của câu lạc bộ.

Barcelona khai thác thị trường nft
Câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona đã hợp tác với Ownix ​​để ra mắt bộ sưu tập mã thông báo (NFT)

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Các NFT cá nhân sẽ là đại diện kỹ thuật số cho những thành tựu nổi tiếng hiện thuộc sở hữu của Barça , với đợt chào bán đầu tiên được lên lịch vào tháng này. Barça trở thành câu lạc bộ bóng đá châu Âu đầu tiên cung cấp tài sản NFT độc đáo.

 Barça có một lượng người hâm mộ rất lớn trên toàn thế giới và dẫn đầu trong lĩnh vực kỹ thuật số với hơn 400 triệu người theo dõi trên các mạng xã hội,” chủ tịch FC Barcelona, ​​Joan Laporta cho biết trong một thông cáo. “Chúng tôi tin rằng việc tạo ra các NFT này là một cơ hội duy nhất để tiếp tục phát triển và củng cố thương hiệu Barça bằng cách mang đến những khoảnh khắc độc đáo đã khiến người hâm mộ Barça mơ ước và FC Barcelona trở thành một câu lạc bộ nổi tiếng trên mọi cấp độ.”

Hợp tác với Ownix

Barça  có trụ sở tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha có quan hệ đối tác với thị trường kỹ thuật số Ownix , nhà đấu giá kỹ thuật số ở Tel Aviv, Israel và thị trường NFT. Sử dụng chuỗi khối Ethereum, Ownix ​​sẽ chấp nhận Mã thông báo ERC-20 ONX gốc để thanh toán.

“Loại tài sản mới và thú vị này cho phép các nhà sưu tập sở hữu những thứ mà trước đây không thể sở hữu và chúng tôi rất vui khi mang đến cho những người hâm mộ thể thao một cơ hội để dẫn đầu phong trào,” Giám đốc điều hành Ownix ​​Guy Elhanani nói thêm trong cùng một bản phát hành. “Khi NFT tăng lên, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải cho người hâm mộ Barça cơ hội sở hữu một phần lịch sử của câu lạc bộ. Nhiệm vụ của chúng tôi là mang lại cho khách hàng mua NFT không chỉ đơn giản là để tiếp thị họ hơn nữa, mà còn vì niềm vui và niềm tự hào khi sở hữu một phần lịch sử của câu lạc bộ. ”

Mặc dù những khoảnh khắc lịch sử cụ thể không được tiết lộ, nhưng lịch sử lâu dài của Barça để lại nhiều lựa chọn , từ chức vô địch Cúp C1 đầu tiên vào năm 1999 đến mùa giải 2014-15 chứng kiến ​​Blaugrana quét sạch La Liga, Copa Del Rey và Champions League với các tên tuổi như Mesi, Suares và Neymar, được gọi là The Iconic MSN.

Nhượng quyền có giá trị

Được thành lập vào năm 1899, Barça được Tạp chí Forbes xếp hạng là nhượng quyền thương mại thể thao có giá trị thứ tư trên thế giới , với giá trị ước tính 4,76 tỷ đô la (3,47 tỷ bảng Anh) tính đến năm 2021. Được người hâm mộ gọi là “Hơn cả một câu lạc bộ”, Barça có cơ cấu sở hữu độc đáo, trong đó 137.000 thành viên câu lạc bộ, được gọi là “socis”. Các socis bầu ra các đại biểu, hoạt động như cơ quan quản lý của Barça .

Ngoài chuỗi Barça, Ownix ​​có kế hoạch cung cấp một loạt các NFT trong thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh và vũ trụ thiết kế.

Investing.vn

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận