Cameron Winklevoss: Bitcoin sẽ chứng kiến một “điểm uốn” lịch sử nhờ Covid-19

Tin tứcTháng Tư 14, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Bitcoin (BTC) sẽ chứng kiến một “điểm uốn” lịch sử trong cuộc đời của nó nhờ coronavirus, doanh nhân Cameron Winklevoss tuyên bố.

Trong một loạt tweet vào ngày 12/04, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Covid-19 đối với Bitcoin và người dùng của nó.

Cameron Winklevoss: Hodl BTC của bạn

“Đại dịch lần này sẽ là một điểm uốn cho Bitcoin và toàn vũ trụ,” ông viết trên Twitter.

Winklevoss khuyên những người theo dõi Twitter của mình nên “HODL” BTC, ông ẩn ý rằng hồ sơ công khai của Bitcoin sẽ trải qua một sự biến đổi trong điều kiện hiện tại.

Sự lạc quan của vị tỷ phú tiền điện tử cũng trùng khớp với suy nghĩ của các nhân vật nổi tiếng khác trong ngành. Họ lập luận rằng Bitcoin được sinh ra từ cuộc khủng hoảng tài chính trước đó, nơi mà các nhà kinh tế nói là không nghiêm trọng bằng coronavirus.

Các thị trường đã xuất hiện để xác nhận lý thuyết đó. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, động thái in tiền chưa từng có của các chính phủ trên thế giới chỉ vớt vát được phần nào hiệu suất của thị trường chứng khoán – vốn không thể ngay lập tức hồi phục và vẫn duy trì ở mức thua lỗ tính đến nay.

Cameron Winklevoss: Bitcoin sẽ chứng kiến một “điểm uốn” lịch sử nhờ Covid-19

Nhà phân tích nói rằng cắt giảm dầu là “chưa đủ”

Ngược lại, dầu đã tăng vọt trở lại trong tuần này sau khi các nước OPEC+ đạt được thỏa thuận để cắt giảm khoảng 10% sản lượng. Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu cho thấy ngần đó là chưa đủ.

Theo dữ liệu từ Bloomberg, cái gọi là contango của dầu mỏ – một cấu trúc giá báo hiệu tình trạng thừa nguồn cung của một mặt hàng, đã tiếp tục tăng bất chấp thỏa thuận mới đây.

“Tình trạng cung cượt cầu là quá lớn và cách giải thích của thị trường về thỏa thuận này là nó chưa đủ,” Andy Lipow – chủ tịch của Lipow Oil Associates LLC, nói với Bloomberg vào thứ Hai.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn phần nào bị ảnh hưởng bởi các thị trường truyền thống, điều mà các nhà phân tích hi vọng nó sẽ tiếp tục mờ nhạt khi sự chú ý tập trung vào sự kiện halving phần thưởng khối vào tháng tới.

Không giống như dầu, cặp BTC/USD chưa bao giờ bị bán quá mức như trong giờ trong thời gian sắp tới halving, theo số liệu thống kê vào cuối tuần trước. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 12 tháng của Bitcoin hiện đang gần mức thấp nhất mọi thời đại.

Theo toiyeubitcoin.com

Xem thêm: bitcoin

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận