skip to Main Content

Cách xoá tài khoản Binance và vô hiệu hóa tài khoản Binance nhanh nhất

Hướng dẫn Binance toàn tập
1. Hướng dẫn Binance toàn tập từ a đến z
2. Đánh giá sàn Binance lừa đảo hay không?
3. Hướng dẫn sử dụng sàn Binance cho người mới bắt đầu
4. Tìm hiểu giao diện trang chủ và các tính năng đặc biệt trên Binance
5. Tìm hiểu các tính năng giao dịch trên Binance: Giao dịch P2P, Spot, Futures, Margin
6. Các tính năng đầu tư: Binance Earn, Binance Pool, Binance Launchpad, Crypto Loans, Liquid Swap
7. Chuyển tiền từ Remitano sang Binance, cách chuyển coin từ sàn này sang sàn khác
8. Cách xoá tài khoản Binance và vô hiệu hóa tài khoản Binance nhanh nhất
9. Xác minh khuôn mặt trên Binance không được phải làm gì ?
10. Cách lấy địa chỉ ví Binance để chuyển coin vào tài khoản
11. Stablecoin là gì? Top các đồng stablecoin phổ biến nhất hiện nay
12. Binance không gửi SMS: Hướng dẫn cách khắc phục chi tiết
13. Không nạp được tiền vào Binance – Nguyên nhân và cách khắc phục
14. Khắc phục lỗi: Chức năng rút tiền trên Binance bị vô hiệu hoá
15. Không đăng nhập được Binance: Nguyên nhân và cách khắc phục
16. Cách lấy lại mã 2FA để đăng nhập tài khoản Binance
17. Có nên để coin trên sàn Binance? Ví Binance có an toàn không?
18. PnL trên Binance là gì? Hiểu PnL để đầu tư hiệu quả trên Binance

Cách xoá tài khoản Binance và vô hiệu hóa tài khoản tạm thời là một thao tác vô cùng quan trọng bạn cần biết khi sử dụng Binance. Khi nào bạn cần xóa tài khoản Binance và khi nào bạn cần vô hiệu hóa tài khoản của mình? Cách thực hiện các thao tác này như thế nào ? Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu và hướng dẫn từng bước thực hiện.

Phân biệt xóa tài khoản Binance và vô hiệu hóa tài khoản Binance

Xóa tài khoản Binance

Xóa tài khoản Binance là hành động xóa bỏ hoàn toàn và vĩnh viễn tài khoản Binance của bạn. Sau khi xóa tài khoản, bạn sẽ không thể khôi phục hay tìm lại bất cứ thông tin gì về tài khoản của mình nữa. Vì sao bạn cần xóa tài khoản Binance? Có rất nhiều lý do bạn muốn xóa tài khoản Binance của mình như:

  • Bạn muốn chuyển sang giao dịch coin ở một nền tảng khác
  • Bạn không còn nhu cầu mua bán hay giao dịch tiền điện tử
  • Hoặc bạn muốn mở tài khoản Binance mới qua link giới thiệu của Investing.vn tại đây để được hỗ trợ khi cần nên cần phải xóa tài khoản cũ.
  • Hoặc vì một lý do cá nhân nào đó.

Tuy nhiên, có một số lưu ý trước khi xóa tài khoản Binance như sau:

  • Tất cả coin trong tài khoản cũ của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn cùng với tài khoản này. Do đó, bạn cần bán hoặc chuyển toàn bộ coin sang một tài khoản/ví lưu trữ coin khác trước khi thực hiện thao tác xóa.
  • Tài khoản Binance đã xóa sẽ vĩnh viễn không thể khôi phục lại.

Vô hiệu hóa tài khoản Binance

Vô hiệu hóa tài khoản Binance nghĩa là việc bạn đóng tài khoản một cách tạm thời. Việc vô hiệu hóa tài khoản chỉ ngăn chặn việc bạn thực hiện giao dịch trên tài khoản trong thời gian vô hiệu hóa. Các tài sản trong tài khoản vẫn được bảo lưu. Sau khi vô hiệu hóa tài khoản Binance ít nhất 2 giờ, bạn có thể khôi phục lại tài khoản nếu muốn.

Khi nào bạn cần thực hiện vô hiệu hóa tài khoản Binance?

  • Bạn tạm thời muốn ngừng giao dịch tiền điện tử trong một thời gian.
  • Bạn phát hiện có đăng nhập bất thường vào tài khoản Binance của mình nên cần vô hiệu hóa tài khoản để ngăn các giao dịch (đánh cắp coin trong tài khoản) ngoài ý muốn.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa việc xóa tài khoản và vô hiệu hóa tài khoản Binance.

Nếu bạn vẫn muốn thực hiện một trong 2 hoạt động này, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cách vô hiệu hóa tài khoản Binance

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và bấm vào biểu tượng hình người trên thanh công cụ Binance

* Xem thêm: Hướng dẫn  sử dụng sàn Binance từ a đến z

cách xoá tài khoản binance 1

Bước 2: Bấm vào “Bảo mật” (Security)

Bước 3: Bấm chọn “Vô hiệu hóa tài khoản” (Disable account) ở góc dưới cùng bên phải của trang

Sau khi bấm “Vô hiệu hóa tài khoản” màn hình hiện lên cửa sổ thông báo: “Vô hiệu hóa tài khoản này”. Bạn bấm vào để xác nhận.

Cửa sổ sẽ xác nhận lại một lần nữa quyết định của bạn, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục, bấm vào “Vô hiệu hóa”

Bạn sẽ nhận được email thông báo về việc bạn đã thực hiện “Vô hiệu hóa tài khoản”. Bạn bấm vào “Disable your account” là hoàn thành.

Khi nào bạn muốn mở lại tài khoản, bạn thực hiện như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản Binance bạn đã khóa trước đó.
  • Cửa sổ hiện ra, bạn bấm vào nút “Unlock”

  • Sau đó, bạn cần thực hiện một trong số các yêu cầu xác minh như sau:
  • Xác minh bằng câu hỏi bảo mật: Trả lời câu hỏi bảo mật lúc đăng ký tài khoản
  • Xác minh bằng email: Hệ thống gửi email xác nhận, bạn cần xác minh email tài khoản.
  • Xác minh bằng ID: Bạn cần chụp ảnh CMND (hoặc căn cước công dân) và tải lên.

Cách xoá tài khoản Binance

Cách xoá tài khoản Binance trên máy tính

Nếu bạn không muốn dừng lại ở việc vô hiệu hóa tài khoản mà muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Binance của mình. Bạn thực hiện 3 bước đầu tiên như trên và sau đó bấm chọn “Xóa tài khoản này” (Delete this account)

Lưu ý: Việc xóa tài khoản là hoạt động vĩnh viễn, không bao giờ thay đổi được nên bạn cần suy nghĩ kĩ trước khi quyết định. 

Sau đó, bạn nhập email hoặc số điện thoại đã đăng ký trên tài khoản Binance

Cách xoá tài khoản Binance

Bấm chọn “Xác nhận để xóa” (Confim to delete)

Cách xoá tài khoản Binance

Để được Binance chấp nhận xóa tài khoản, bạn phải có ít hơn 0.001 BTC.

Cách xoá tài khoản Binance trên điện thoại

Trong trường hợp bạn thực hiện xóa tài khoản Binance trên máy tính nhưng không hiển thị tùy chọn “Xóa tài khoản này” (Delete this account) như hướng dẫn. Bạn thực hiện trên điện thoại như sau:

Đăng nhập/Bảo mật/Quản lý tài khoản/Xóa tài khoản

Cách xoá tài khoản Binance

Kết luận

Như đã nhắc đến ở trên, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản Binance. Nếu bạn cảm thấy tài khoản không an toàn hoặc không còn nhu cầu sử dụng Binance, bạn có thể lựa chọn “Vô hiệu hóa tài khoản”. Việc vô hiệu hóa tài khoản Binance có thể giúp bạn kích hoạt lại tài khoản sau này. Trong khi đó, việc xóa tài khoản của bạn là vĩnh viễn và không bao giờ thay đổi trở lại.

Investing.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments