Cách mua Chứng khoán, Việt Thư

Ebook đầu tưTháng Năm 11, 2021

Tuy là kênh đầu tư phổ biến và đem lại hiệu suất sinh lời cao nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người chưa thực sự nắm được cách đầu tư chứng khoán ở Việt Nam sao cho hiệu quả.

Khi mua cổ phiếu nghĩa là bạn đang sở hữu một phần nhỏ của công ty đó. Hai mươi năm trước, người ta chủ yếu mua cổ phiếu theo sự tư vấn của nhân viên môi giới. Ngày nay, việc tiếp cận với thị trường chứng khoán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bất kì ai cũng có thể tự mình mua bán cổ phiếu thông qua công ty môi giới. Chỉ với một chiếc smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet, mọi giao dịch sẽ diễn ra tức thì chỉ sau vài cái nhấp chuột.

Khi mới tham gia vào thị trường cổ phiếu, có lẽ bạn sẽ thấy choáng ngợp với lượng thông tin cần tìm hiểu. Tuy nhiên, chỉ cần tích lũy cho mình một chút kiến thức căn bản, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu mua cổ phiếu và kiếm tiền từ các khoản đầu tư đó.

Câu hỏi đặt ra là vậy để đầu tư chứng khoán ở Việt Nam hiệu quả, bạn cần phải làm gì? Cách đầu tư chứng khoán ở Việt Nam rất đơn giản. Đó là mở tài khoản giao dịch với một sàn môi giới uy tín. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn sẽ bối rối, băn khoăn rồi tự hỏi rằng “mình đã biết gì đâu mà mở tài khoản?”.

Mục tiêu chính của mở tài khoản là để bạn làm quen với thị trường các quy định giao dịch liên quan. Hiện nay, tất cả các các nhà môi giới chứng khoán Quốc tế và chứng khoán Việt Nam đều cung cấp các tài khoản Demo với giao diện, công cụ giao dịch tương tự với tài khoản Thật, nhằm cho phép các nhà đầu tư mới dễ dàng làm quen với nền tảng và nghiên cứu thị trường. Sau khi đã tích lũy cho mình những kiến thức đầu tư nhất định, nhà đầu tư có thể tiến hành đầu tư bằng tiền thật với tài khoản Thật. Việc đầu tư thật đều đem lại cảm giác rất khác biệt so với giao dịch Demo dù đó là số tiền rất nhỏ.

Cuốn sách Cách Mua Chứng Khoán là một trong những cuốn sách rất bổ ích dành cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán. Cuốn sách này dựa trên một giả thuyết rất đơn giản: Đó là thị trường chứng khoán đang phát triển. Ngày mai? Hay tháng sau? Hay năm sau? Có thể đúng, cũng có thể không. Có thể ngày mai thị trường sẽ xuống thấp hơn hôm nay. Nhưng sau một khoảng thời gian tương đối dài – 10 năm, 20 năm, 50 năm – cuốn sách này giả định rằng thị trường sẽ phát triển lớn mạnh hơn.

Tại sao ư? Bởi vì nó vẫn luôn luôn như thế. Bởi vì thị trường chứng khoán là một thước đo sức mạnh của nền kinh tế, và trừ khi có một thảm kịch nào đó rất khủng khiếp xảy ra, bằng không thì nền kinh tế vẫn sẽ tiếp tục phát triển. Bởi vì giá thực phẩm, quần áo và hầu như tất cả mọi thứ khác – bao gồm cả chứng khoán – đang tăng nhanh do sức mua của đồng đô-la giảm xuống. Và chưa có dấu hiệu nào cho thấy khuynh hướng này sẽ bị đảo ngược. Và đó là những lý do khiến mọi người đánh giá cao giá trị của việc đầu tư vào cổ phiếu một cách lâu dài – chứ không phải kiếm lời nhanh chóng vào ngày mai.

Cách Mua Chứng Khoán giới thiệu:

  • Số liệu và quy tắc mới nhất
  • Thị trường chứng khoán vận hành như thế nào?
  • Thị trường phi tập trung hoạt động ra sao?
  • Cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu tiên
  • Giao dịch với một nhà môi giới chứng khoán
  • Trái phiếu chính phủ, trái phiếu đô thị và trái phiếu doanh nghiệp

Đừng bỏ lỡ cuốn sách Cách Mua Chứng Khoán nếu bạn là một người mới tham gia thị trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những cuốn sách bổ ích về đầu tư tài chính khác trong chuyên mục eBook đầu tư của chúng tôi.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận