skip to Main Content

Cách đầu tư tài chính thông minh trong thời kỳ khủng khoảng kinh tế

Trước tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra, nền kinh tế thế giới đang trải qua chuỗi ngày khó khăn nhất. Thị trường tài chính lao dốc không phanh, giới đầu tư hoang mang rút khỏi thị trường. Việc có được những thương vụ mua/bán thành công trong thời điểm hiện tại là điều không hề đơn giản. Trong số các phương thức đầu tư hiện nay, Copy Trade trên eToro được đánh giá là cách đầu tư tài chính thông minh, an toàn và hiệu quả nhất.

Copy Trading là gì?

Cách đầu tư tài chính thông minh trong thời kỳ khủng khoảng kinh tế

Với Copy Trading, các nhà đầu tư có thể lựa chọn sao chép mọi hoạt động giao dịch từ các nhà giao dịch khác bằng cách sao chép hiệu suất của nhà giao dịch đó trên tài khoản cá nhân của mình.

Trong trường hợp này, các nhà đầu tư chỉ cần mở một tài khoản giao dịch cá nhân, và sau đó, thông qua nền tảng Copy Trading, các nhà giao dịch có thể kết nối tài khoản của mình với một nhà giao dịch được chỉ định.

Trong thực tế, sử dụng công cụ Copy Trading không có nghĩa là giao tiền cho bên thứ ba (người mà họ copy) mà số tiền đó luôn thuộc sở hữu của chính họ.

Một cách hiểu đơn giản đó là với Copy Trading, các nhà đầu tư sẽ không cần nhiều tốn thời gian, công sức để học hỏi các chiến lược giao dịch từ các trader lão luyện, bằng cách sử dụng hệ thống tự động sao chép được cung cấp bởi nền tảng, các nhà đầu tư sẽ ủy quyền cho một nhà giao dịch khác mà họ tin tưởng quản lý tài khoản của mình (có thể là nhiều người). Những giao dịch trên tài khoản copy sẽ sao chép các hoạt động giao dịch (vào lệnh, đóng lệnh, stop loss, take profit,…) của tài khoản gốc theo một tỷ lệ nhất định, vì vậy, nếu tài khoản gốc lỗ hay lãi thì tài khoản copy cũng lỗ hoặc lãi tương đương như tài khoản mà nó copy.

Ưu điểm của Copy Trading

Giao dịch nói chung luôn chứa nhiều rủ ro và khó khăn, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu. Việc phân tích biểu đồ và mô hình trước khi vào lệnh luôn khiến các giao dịch đau đầu. Nhưng, với công cụ Copy Trading bạn sẽ hoàn toàn thoát khỏi nỗi sợ hãi đó. Copy Trading cho phép các trader thực hiện giao dịch mà không cần có chiến lược hay kiến thức về giao dịch. Bằng cách này, bạn có thể thấy những người giao dịch nhiều kinh nghiệm và thành công thực hiện như thế nào.

Thông thường, để có thể thành công trong thị trường giao dịch đòi hỏi các trader rất nhiều yếu tố như: có kiến thức về sản phẩm tài chính và thị trường mình muốn giao dịch, biết cách quản trị vốn, quản trị rủi ro, quản lý cảm xúc, quản lý lệnh, theo dõi thị trường, phân tích biểu đồ,…Thậm chí, những kĩ năng này không phải cứ học là có được, mà họ cần phải có trải nghiệm thực tế để từ đó rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm, không ngừng trau dồi kiến thức về giao dịch, học hỏi từ thất bại từ chính mình và những trader khác và đồng thời vận dụng, sáng tạo cho mình kiểu chiến lược giao dịch phù hợp nhất để tối thiểu hóa rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Với Copy Trading, bạn sẽ không cần phải làm gì cả, công việc duy nhất của bạn chỉ là lựa chọn cho mình một số trader giỏi, ổn định, phù hợp với phong cách giao dịch của mình, biết cách quản trị rủi ro. Sau khi thực hiện sao chép tài khoản của những người đó, bạn có thể tự do làm những công việc khác và lợi nhuận cứ thế tăng theo một tỷ lệ với tài khoản gốc mà bạn sao chép.

Ngoài ra, một trader nhiều kinh nghiệm phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức để thử nghiệm các chiến lược giao dịch khác nhau, tổng hợp lại, theo dõi tính hiệu quả của phương pháp đó và tạo ra một kiểu giao dịch phù hợp với bản thân. Với Copy Trading, bạn có thể sao chép nhiều nhà giao dịch cùng một lúc, so sánh lợi nhuận thu về giữa các bên và thời gian thử nghiệm rất ngắn. Từ đó, bạn sẽ có một danh mục đầu tư tốt, đem lại lợi nhuận ổn định mặc dù bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Copy Trading – Cách đầu tư tài chính thông minh trong thời kỳ khủng khoảng kinh tế

Mặc dù biến động thị trường đã khiến rất nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng nề, nhưng các nhà giao dịch hàng đầu trên eToro vẫn duy trì mức lợi nhuận dương, thu về khoản lợi nhuận ổn định nhờ chiến lược giao dịch linh hoạt, cách thức quản lý tâm lý giao dịch hiệu quả. Ngoài ra, các nhà đầu tư này đều là những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính, có riêng bí quyết giao dịch thành công, giúp họ duy trì có lãi ngay cả khi thị trường biến động mạnh.

Ở thời điểm hiện tại, việc có được những thương vụ mua/bán thành công là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, với tính năng Copy Trading trên nền tảng eToro, các nhà giao dịch sẽ không cần theo dõi thị trường liên tục hay vắt óc suy nghĩ nên giao dịch như thế nào? Tất cả hãy để các Nhà đầu tư Phổ biến trên eToro thực hiện, việc của bạn chỉ là lựa chọn Nhà giao dịch phù hợp, rót vốn và thu về lợi nhuận.

Dưới đây là một số các Nhà đầu tư Nổi tiếng trên eToro có kết quả giao dịch vô cùng ấn tượng:

  • harshmith: là nhà đầu tư Nổi tiếng đến từ Úc. Anh là một trong những “ngôi sao sáng” nhất trên thị trường tài chính trong tháng 2 vừa qua, với mức lợi nhuận gần 2%. Bên cạnh thành tích nổi bật đó, anh cũng giữ vững điểm số rủi ro thấp cho danh mục đầu tư của mình.

Cách đầu tư tài chính thông minh trong thời kỳ khủng khoảng kinh tế

  • OlivierDanvel: Với số lượng gần 10.000 người sao chép, Olivier đến từ Pháp là một trong những Nhà đầu tư phổ biến được sao chép nhiều nhất trên eToro. Một trong những lý do tại sao có nhiều người sao chép đến vậy đó là Olivier luôn duy trì điểm số rủi ro thấp. Trong tháng 2 vừa qua, trong khi rất nhiều Nhà đầu tư khác thua lỗ, Olivier vẫn có được mức lợi nhuận dương 0,26%.

Cách đầu tư tài chính thông minh trong thời kỳ khủng khoảng kinh tế

Xem thêm: Giải pháp đầu tư an toàn và hiệu quả nhất trong tình hình dịch bệnh Corora

Investing.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận