Cách đặt lệnh (BUY/SELL) trên MT4

Hướng dẫnTháng Một 19, 2022

Nếu bạn là người mới tham gia thị trường tài chính, bạn muốn đặt lệnh trên MT4 để kiếm lợi nhuận nhưng chưa biết cách, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Cách đặt lệnh Mua, Bán trên MT4

Bạn có thể mở lệnh giao dịch mới bằng nhiều cách trên MT4, chẳng hạn như:

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

 • Nhấp vào ‘New Order’ trên thanh công cụ.
 • Mở cửa sổ New Order bằng cách nhấn vào ‘Tools’ > ‘New Order
 • Nhấn tổ hợp phím F9.
 • Nhấp chuột phải vào công cụ trong cửa sổ Market Watch và chọn ‘New Order’ .
 • Nhấp đúp vào biểu tượng công cụ trong cửa sổ Market Watch.
 • Hoặc kích hoạt giao dịch bằng một cú nhấp chuột.

Bằng cách thực hiện một trong những thao tác trên, cửa sổ Order sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể cài đặt các thông số cho vị thế giao dịch của mình, bao gồm:

Cách đặt lệnh (BUY/SELL) trên MT4
 • Symbol – Chọn tài sản bạn muốn đặt lệnh.
 • Volume – Điền khối lượng giao dịch (số lot).
 • Stop Loss – Đặt mức Cắt lỗ (tùy chọn).
 • Take profit – Đặt mức Chốt lời (tùy chọn).
 • Comment – Để lại bình luận (tùy chọn). Độ dài tối đa của nhận xét là 25 ký tự.
 • Type – Bạn có thể lựa chọn loại khớp lệnh cho lệnh giao dịch. Có 2 loại khớp lệnh trên MT4: Market Execution (khớp lệnh theo thị trường) và Pending Order (lệnh chờ).
 • Maximum deviation – giá trị pips của độ lệch tối đa cho phép.

Sau khi điều chỉnh các thông số trên, hãy nhấp vào ‘Sell‘ hoặc ‘Buy‘ để mở một vị thế bán hoặc mua tương ứng.

Ghi chú: Nếu bạn đặt Cắt lỗ hoặc Chốt lời quá gần với mức giá hiện tại, thông báo “Invalid S/L or T/P” sẽ hiển thị. Khi đó bạn cần điều chỉnh lại mức chặn lỗ, chốt lời sao cho phù hợp.

Sau khi lệnh giao dịch được thực thi, lệnh giao dịch của bạn sẽ sẽ hiển thị trong tab ‘Trade’ trên cửa sổ ‘Terminal’.

Kích thước giao dịch tối thiểu trên MT4

Kích thước giao dịch tối thiểu được quy định bởi nhà môi giới mà bạn đã đăng ký, chứ không phụ thuộc vào nền tảng giao dịch. Và giữa các tài sản khác nhau, cũng có sự biệt về quy mô giao dịch tối thiểu.

Để biết được kích thước giao dịch cho từng lệnh là bao nhiêu, hãy nhấp chuột phải vào tài sản đó > nhấn chọn Specification . Thông tin về kích thước lệnh sẽ hiển thị trên dòng thông tin Contract size.

Ngoài ra, nếu bạn không có đủ tiền, bạn cũng có thể sử dụng đòn bẩy để giao dịch với khối lượng lớn hơn số tiền bạn thực có.

Các loại lệnh giao dịch trên MT4

Có 2 loại lệnh giao dịch trên MT4:

 • Lệnh thị trường – Market Order: là lệnh mua hoặc bán ở mức giá tốt nhất ngay ở thời điểm khi bạn đang nhìn biểu đồ.
 • Lệnh chờ – Pending Order: trái ngược với lệnh thị trường, lệnh chờ là lệnh mà bạn sẽ chờ mua/bán theo giá bạn mong muốn, chứ không phải giá hiện tại thị trường đang chạy. Lệnh chờ được chia làm 4 loại: Buy Limit, Sell Limit, Buy Stop, Sell Stop.
Cách đặt lệnh (BUY/SELL) trên MT4

Các cơ chế khớp lệnh trên MT4

Có 2 chế độ thực hiện lệnh giao dịch khi giao dịch MT4:

 • Instant Execution (Khớp lệnh tức thì) – là phương pháp khớp lệnh mà lệnh được khớp chính xác tại một mức giá chỉ định hoặc sẽ không được khớp nếu có biến động giá lớn trong quá trình đặt hoặc chạy lệnh. Lệnh sẽ không được đóng/mở mà không có xác nhận của nhà giao dịch với một mức giá cụ thể. Nói cách khác, bạn sẽ có thể phải nhận báo giá lại. Những người mới giao dịch thường thích loại khớp lệnh này, vì với họ việc khớp lệnh chính xác là rất quan trọng.
 • Market Execution (Khớp lệnh thị trường) – Lệnh được mở tại mức giá hiện tại của thị trường trong mọi trường hợp. Phương pháp này nhanh hơn và đặc trưng là đảm bảo lệnh sẽ được khớp. Cần lưu ý là trong lúc thị trường rung lắc mạnh có thể sẽ xảy ra biến động lớn. Khi đó, lệnh sẽ được khớp nhưng tại mức giá mới. Mức giá thị trường có thể sẽ thấp hơn hoặc cao hơn mức giá chỉ định. Tuy nhiên, một nhà giao dịch vẫn có cơ hội đóng lệnh và có lời. Những nhà giao dịch ưu tiên việc mở vị thế sẽ chọn Khớp lệnh theo giá thị trường.

Như vậy là bạn đã biết cách đặt lệnh thành công trên nền tảng MT4. Sau khi hoàn thành, bạn có thể dễ dàng quản lý và theo dõi lời lỗ các lệnh đã mở, cùng với thông tin giao dịch đi kèm tại cửa sổ Toolbox, trong mục Trade.

Investing.vn

Tags:

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận