skip to Main Content

Cách chơi chứng khoán ảo cho người mới bắt đầu

Đầu tư chứng khoán trở thành cách kiếm tiền thông minh được yêu thích nhất hiện nay. Việc đầu tư bằng tiền của bản thân đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm đủ để thực chiến trên thị trường hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách chơi chứng khoán ảo  miễn phí cho các nhà đầu tư mói bước chân vào thị trường.

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo

Để chơi chứng khoán ảo, trước hết, nhà đầu tư phải tìm và chọn ra một sàn giao dịch hoặc app đầu tư chứng khoán ảo uy tín trên thị trường. Bạn có thể sử dụng tài khoản demo giao dịch ảo, của công ty đầu tư chứng khoán bạn lựa chọn sẽ tham gia khi đầu tư thực tế. Hoặc có thể tham khảo những app giao dịch mô phỏng thị trường, được nhiều người tin tưởng.

Việc tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư về thông tin cá nhân và tài chính của mình. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản và giao dịch ngay khi xác nhận đăng ký thành công.

Sàn chứng khoán ảo giúp bạn học được cách đầu tư thật trên sàn giao dịch: Bởi hầu hết các dữ liệu, chỉ số trên sàn đều được thu thập trực tiếp từ thị trường. Đó là những dữ liệu thật, giúp bạn có cái nhìn chi tiết và thực tế về những chuyển động đang diễn ra hiện nay. Ngoài ra, sàn chứng khoán ảo còn cung cấp rất nhiều công cụ, để nhà đầu tư có thể tự đánh giá và nghiên cứu thị trường chính xác nhất. Hệ thống hỗ trợ của sàn luôn sẵn sàng tư vấn giúp đỡ nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc giao dịch.

Thậm chí, bạn có thể tham gia các cuộc thi giao dịch được tổ chức bởi sàn chứng khoán ảo trên tài khoản demo. Những sàn chứng khoán ảo tổ chức các cuộc thi tìm kiếm nhà đầu tư tài năng với phần thưởng là tiền mặt. Mỗi tháng hoặc mỗi kỳ thi, bạn sẽ được so tài với hàng triệu nhà đầu tư khác. Với cùng một số vốn, ai sẽ có hiệu suất đầu tư cao nhất. Bảng xếp hạng người chơi cập nhật liên tục để bạn biết được bản thân có đang phát huy tốt chiến lược đầu tư hay không.

Có nên chơi chứng khoán ảo không?

Để biết được câu trả lời, bạn có thể tìm hiểu những lợi ích và rủi ro bạn có thể gặp khi chơi chứng khoán ảo

ƯU ĐIỂM:

  • Học hỏi, tích lũy kinh nghiệm: Bạn học được cách đầu tư, tích lũy kinh nghiệm, nắm được cách vận hành thị trường chứng khoán. So với việc mua các khóa học đầu tư từ các chuyên gia tốn rất nhiều tiền, sàn giao dịch chứng khoán ảo dành cho tất cả mọi người, dù bạn có nhiều hay ít vốn, có kinh nghiệm hay không vẫn có thể chơi và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích qua trải nghiệm thực tế.
  • Giao dịch an toàn và nhanh chóng: Đầu tư chứng khoán ảo mọi lúc mọi nơi, không lo lắng về thời gian và không gian. Rất tiện lợi khi bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối với internet. Bạn có thể học được cách đầu tư của nhiều chuyên gia khác trên thị trường, thông qua cộng đồng giao lưu mà sàn chứng khoán ảo cung cấp.
  • Luyện tập chiến lược và tư duy nhạy bén: Khi tham gia giao dịch, bạn phải tự lên danh mục đầu tư của riêng mình, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và mục tiêu. Sau đó ra một kế hoạch hành động thực chiến chi tiết và thực hiện theo đó. Trong quá trình giao dịch nếu xảy ra vấn đề, bạn sẽ biết cách tư duy phát hiện rủi ro và đưa ra biện pháp dự phòng hiệu quả.
  • Kiểm soát cảm xúc: Nhà đầu tư bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm xúc. Một vài sự thất bại khi đầu tư đều đến từ tâm lý yếu, bán tháo, cắt lỗ, không bám sát mục tiêu. Học được cách kiểm soát cảm xúc, tâm lý trước những giao dịch thành công hoặc thất bại, giúp nhà đầu tư bình tĩnh để rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng và quản lý danh mục đầu tư hiệu quả.

NHƯỢC ĐIỂM

Bên cạnh mặt lợi sẽ luôn tiềm ẩn những rủi ro khó tránh. Một vài điểm quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý trước khi tham gia sàn chứng khoán ảo như:

  • Lựa chọn sàn uy tín: Để mang lại sự an toàn thì bản thân nhà đầu tư cũng nên dành thời gian để tìm đến nhưng sàn giao dịch uy tín.
  • Cẩn trọng với những thông tin cá nhân: Bạn nên cẩn thận những đơn vị lừa đảo người dùng nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng và trục lợi từ nó.
  • Thiệt hại tài chính: Mặc dù giao dịch chứng khoán ảo rất tốt, tiền giao dịch là tiền ảo. Nhưng vẫn có nhà đầu tư bị thiệt hại về tài chính khi sử dụng dịch vụ và công cụ của đơn vị lừa đảo. Do đó, bạn cần cảnh giác và thận trọng khi lựa chọn sàn giao dịch.

Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không?

Hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán ảo không yêu cầu nhà đầu tư phải nạp tiền vào tài khoản. Ngay tại thời điểm bạn đăng ký mở tài khoản đầu tư chứng khoán ảo, bạn đã nhận được một số tiền ảo cố định để có thể giao dịch ngay. Tùy theo sàn hoặc app đầu tư mà bạn chọn, số tiền ban đầu sẽ có sự khác nhau, nhưng nó vẫn đủ để một người mới tham gia sử dụng học được cách giao dịch chứng khoán. Chính vì thế, chơi chứng khoán ảo không hề làm mất tiền của nhà giao dịch.

Đầu tư chứng khoán ảo không đơn giản là một trò chơi, nó là những bài học mà bạn cần biết để tự tin đưa ra lựa chọn đầu tư sau này. Bạn được học và trải nghiệm thực tế hoàn toàn miễn phí, nhưng hiệu quả mang lại thì rất tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu về cách chơi chứng khoán ảo cũng như đưa ra quyết định có nên tham gia không? Hy vọng sàn chứng khoán ảo sẽ trở thành người bạn đồng hành với nhà đầu tư trong suốt thời gian tham gia vào thị trường chứng khoán nhé. Chúc các bạn thành công!

Investing.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận