Các loại tiền rủi ro tăng giá khi New York ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục

Tin tứcTháng Tư 13, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Các đồng tiền rủi ro tăng giá vào thứ Năm vì đại dịch COVID-19 có thể đang lên đến đỉnh điểm ở New York và Vương quốc Anh. Bang New York vừa công bố số người chết vì dịch bệnh đat mức cao kỷ lục qua đêm.

Các loại tiền rủi ro tăng giá khi New York ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục

Theo CNBC, ông Tohru Sasaki, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường Nhật Bản tại JPMorgan (NYSE: JPM) cho biết, “New York đã công bố số người chết đạt mức cao kỷ lục trong khi số ca nhiễm bệnh đạt mức cao nhất trong bốn ngày ở Tây Ban Nha và ba ngày ở Ý”. “Tất cả những điều này đều mang ý nghĩa tiêu cực nhưng những dự báo cả từ chính phủ và các chuyên gia rằng đỉnh dịch có thể đến trong vài ngày đã khiến các thị trường không tập trung vào những chi tiết đó”.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, giảm 0,02 xuống 100.145 lúc 11:39 AM ET (4:39 AM GMT) khi các nhà đầu tư giảm lực cầu đối với các tài sản an toàn với kỳ vọng vào việc dịch bệnh sẽ đạt đỉnh trong thời gian tới.

Trong khi đó, dữ liệu thất nghiệp của Mỹ sẽ được công bố trong ngày hôm nay dự kiến sẽ cho thấy 5,25 triệu người Mỹ đã đề nghị nhận trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước. Cuối tháng 3, đã có gần 10 triệu người Mỹ đã gửi yêu cầu được hưởng trợ cấp.

“Thị trường đã biết rằng nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi những cú sốc cực lớn”, Sasaki nói. “Ngay cả khi con số [thất nghiệp] tăng lên, có lẽ sẽ có một số người ngạc nhiên, trong khi dữ liệu tích cực hơn có thể làm thị trường nghĩ rằng điều tồi tệ nhất có thể đã kết thúc và thị trường sẽ phản ứng”.

Trong khi đó, tỷ giá AUD/USD tăng 0,15% lên 0,6236 và tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,21% lên 0,6017.

Tỷ giá này cũng nhận được sự hỗ trợ từ việc giá dầu tăng khi Nga đồng ý cắt giảm sản lượng qua đêm và giữa lúc các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một thỏa thuận tại cuộc họp của OPEC + dự kiến được tổ chức trong ngày.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,12% lên 108,94 trong khi tỷ giá USD/CNY tăng 0,08% lên 7,0675.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,11% lên 1,2399 khi Thủ tướng Boris Johnson vẫn trong tình trạng ổn định vào ngày thứ ba trong phòng chăm sóc đặc biệt để điều trị các triệu chứng COVID-19.

Theo Investing.com

Xem thêm: forex

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận