Bứt phá hơn 200 điểm, Dow Jones ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong 1 tháng

Tin tứcTháng Ba 22, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Năm (21/03), khi cổ phiếu Apple và Micron nhảy vọt để dẫn đầu đà tăng của lĩnh vực công nghệ. Tâm lý nhà đầu tư cũng được thúc đẩy bởi triển vọng cập nhật của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về vấn đề nâng lãi suất, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones vọt 216.84 điểm lên 25,962.51 điểm khi đà tăng 3.7% của cổ phiếu Apple đã bù đắp đà giảm 1.6% của cổ phiếu J.P. Morgan Chase. Chỉ số S&P 500 tiến 1.1% lên 2,854.88 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.4% lên 7,838.96 điểm.

Cổ phiếu Apple nhảy vọt sau khi Needham nâng bậc cổ phiếu này từ “mua” lên “mua mạnh”, nhờ vào “sự gia tăng giá trị” trong hệ sinh thái công ty. Đà tăng ngày thứ Năm đã giúp cổ phiếu này vượt mốc bình quân động 200 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018.

Cổ phiếu Micron bứt phá 9.6% sau khi công bố lợi nhuận hàng quý vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích.

Chứng khoán cũng nhận được hỗ trợ khi nhà đầu tư hầu hết đều vui mừng trước thông báo chính sách mới nhất của Fed.

 

Hôm thứ Tư (20/03), Fed dự báo sẽ không nâng lãi suất trong năm 2019. Trước đó, hồi tháng 12/2018, Cơ quan này dự kiến sẽ nâng lãi suất ít nhất 2 lần trong năm nay. Fed cũng cho biết dự định kết thúc chương trình cắt giảm bảng cân đối kế toán trị giá 4.2 ngàn tỷ USD vào tháng 9/2019.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã giảm mạnh vào ngày thứ Tư (20/03), trong đó lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức thấp nhất trong 1 năm. Lợi suất trái phiếu này dao động tại mức 2.53% vào ngày thứ Năm, còn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm dao động tại mức 2.41%. Lợi suất thường di chuyển ngược chiều với giá.

“Một số người cho rằng, đúng hay sai, nếu Fed đảm bảo lãi suất thấp trong tương lai gần, thì điều đó sẽ buộc mọi thứ khác phải giao dịch cao hơn so với cơ sở định giá. Điều đó dẫn đến một số dòng tiền vào trong ngày hôm nay”, Ilya Feygin, Chiến lược gia cấp cao tại WallachBeth Capital, nhận định.

Tuy nhiên, Fed cũng hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2019, làm dấy lên lo ngại về khả năng giảm tốc của nền kinh tế.

Dữ liệu kinh tế cũng gây ra thất vọng lớn. Chỉ số Economic Surprise Index của Citigroup gần đây đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017 và vẫn giảm sâu. Đà sụt giảm của chỉ số này cho thấy dữ liệu đang có thành quả yếu kém hơn so với kỳ vọng của các chuyên gia kinh tế.

Ngoài ra, bên cạnh việc tiếp nhận thông báo từ Fed, nhà đầu tư cũng vật lộn với các thông tin trái chiều về thương mại. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (20/03) cho biết hàng rào thuế quan của Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc có thể duy trì trong “một khoảng thời gian đáng kể”

Theo Vietstock

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận