Bước vào những ngày đầu nửa cuối năm 2018, Bitcoin tăng 12% giá trị

Tin tứcTháng Bảy 3, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Những ngày đầu tháng 7, Bitcoin đã có mức tăng ấn tượng lên tới 12% so với mức đáy của tuần trước, đạt ngưỡng 6,609 USD/coin hôm 2/8.

Đây là dấu hiệu mà nhiều nhà đầu cơ coi là đáng mừng trong bối cảnh toàn bộ thị trường tiền số đang phải vật lộn để khẳng định vị thế của mình trong năm 2018 với mức giảm trung bình lên tới 57%. Tuy nhiên, những thách thức thực sự vẫn còn ở phía trước.

Tuần trước, Bitcoin có lúc đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2017, thủng đáy 6.000 USD. Những sự cố liên tiếp cùng sự thờ ở của phần lớn thế giới khiến giá Bitcoin trượt dốc. Tuy nhiên, bước vào những ngày đầu tiên của nửa cuối năm 2018, đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất toàn cầu này đã tăng giá trở lại với đỉnh là 6.661,76 USD. Tuy nhiên, nếu so với mức đỉnh 20.000 USD được thiết lập cuối năm ngoái, Bitcoin cũng đã mất nhiều phần giá trị.

Năm 2017 được coi là quãng thời gian đỉnh điểm với Bitcoin khi tăng giá từ 1.000 USD lên tới gần 20.000 USD. Nó cũng kéo theo sự tăng giá của hàng loạt đồng tiền số khác, trong đó có Ethereum hay Ripple…. Khi Bitcoin giảm giá mạnh, nó cũng gây tác động tương tự với các đồng tiền còn lại, tạo ra một cuộc tắm máu thực sự trên thị trường tiền số. CoinMarketCap.com cho biết, khoảng 608 tỷ USD vốn hóa thị trường đã bị thổi bay khỏi thị trường tiền số trong 6 tháng đầu năm.

Năm 2017 cũng là thời điểm bùng nổ của các thương vụ ICO. Nhiều công ty đồng loạt tạo ra đồng tiền số của riêng mình và dùng nó để huy động vốn. Nhiều vụ lừa đảo cũng bắt nguồn từ cơn sốt tiền số này. Ở thời điểm hiện tại, khoảng 800 dự án ICO đã chết yểu, khiến số lượng lớn nhà đầu cơ rơi vào tình cảnh trắng tay.

Trước nguy cơ xảy ra bong bóng, nhiều chính phủ, trong đó có cả Mỹ, đã ra cơ chế giám sát các thương vụ ICO và kiểm soát nguy cơ gian lận. Thậm chí, nhiều nước còn coi ICO là bất hợp pháp và đưa ra những quy định nghiêm ngặt với hoạt động này.

Chính sự quay lưng hoặc xiết chặt quản lý của nhiều chính phủ khiến Bitcoin nói riêng và các đồng tiền số khác gặp nhiều khó khăn. Cộng với đó, những vụ tin tặc đánh cắp lượng tiền số trị giá nhiều trăm triệu USD khiến loại tiền này càng trở nên bất ổn. Chức năng thanh toán của chúng cũng chưa thực sự mang lại sự đột phá, nếu không muốn nói kém xa so với các phương thức thanh toán truyền thống.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital, cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy những quan ngại trương tự trong nửa cuối năm 2018, khiến nhiều người vẫn đứng ngoài thị trường tiền số. Việc thiếu những quy định rõ ràng và cụ thể với tiền số cũng có thể chưa được giải quyết trong năm nay, hay cả năm sau”.

Tuy nhiên, vẫn có những người lạc quan vào giá của Bitcoin. Tom Lee của Quỹ Nghiên cứu Toàn cầu Fundstrat là chiến lược gia lớn duy nhất ở Phố Wall tin Bitcoin sẽ trở lại đỉnh 20.000 USD vào giữa năm và cán mốc 25.000 USD vào cuối năm 2018.

Theo CafeF

Xem thêm: bitcoin

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận