Bỏ qua tất cả các bê bối, kêu gọi tẩy chay, cổ phiếu Facebook vẫn đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tin tứcTháng Sáu 26, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Cổ phiếu Facebook vừa đạt mức cao kỷ lục vào ngày thứ 4, tăng lên mức trên 200 USD một cổ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử.

Không thể phủ nhận, năm vừa qua là một năm đầy khó khăn cho Facebook. Bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng đã khiến công ty này một phen lao đao. Họ cũng bị cáo buộc là công cụ để phía Nga sử dụng các quảng cáo nhằm gây ảnh hưởng tới bầu cử và những lo ngại về tốc độ tăng trưởng người dùng sụt giảm. Nhưng hiện tại bây giờ, Mark Zuckerberg đã có thể cười lớn.

Tính cả năm nay, cổ phiếu công ty này đã tăng 14% đẩy giá trị thị trường của công ty lên mức 585 tỷ USD.

Theo Forbes và Bloomberg thì đồng sáng lập kiêm CEO Facebook là Mark Zuckerberg đang nắm trong tay khối tài sản hơn 75 tỷ USD.

Câu hỏi đặt ra là với tất cả nhưng gì xảy ra vào năm nay, tại sao phố Wall vẫn bày tỏ tín hiệu lạc quan về Facebook. Có vẻ như, họ chỉ chú tâm tới những con số về doanh thu quảng cáo và tốc tộ tăng trưởng lợi nhuận.

Khoảng cuối tháng 6 Facebook sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 2. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng doanh thu sẽ tăng hơn 40% so với năm trước và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu có thể tăng hơn 30%.

Tuy nhiên, Facebook cũng có thể dần mất đi sức hút với người trẻ. Nghiên cứu gần đây cho thấy người trẻ ở Mỹ đang chuyển sang nền tảng thuộc sở hữu của Google là YouTube và Snapchat.

Tuy nhiên một báo cáo khác cũng cho thấy rằng Instagram vẫn phổ biến với giới trẻ và có thể nhiều người quên rằng Instagram thuộc sở hữu của Facebook. Cũng vào hôm thứ 4, Instagram tuyên bố có 1 tỷ người dùng trên toàn cầu.

Nhìn chung Facebook vẫn thống trị mạng xã hội thông qua những nền tảng chính gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger. Và với các nhà quảng cáo, công ty này cùng với Google, Youtube là nơi thu hút được nhóm lớn nhất người tiêu dùng tiềm năng. Đó là lý do vì sao phố Wall không lo ngại về tương lai Facebook.

Theo CafeF

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận