Bitcoin tăng trở lại sau lệnh cấm từ Trung Quốc

posted Tháng Chín 27, 2021

Giá Bitcoin đã tăng trở lại mức giao dịch 44.000 USD trong thị trường Crypto phân hóa. Trước đó, vào thứ Sáu, lệnh cấm tiền kỹ thuật số của Trung Quốc, khiến BTC xuống mức 41.000 USD.

Thị trường Crypto

Sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc ban hành một tuyên bố cấm sử dụng tiền điện tử. Ethereum cũng đã giảm xuống dưới mốc 2.800 USD. Khi đợt bán tháo của thị trường Crypto diễn ra. Hiện đồng tiền lớn thứ 2 đã tăng lên và giao dịch ở 3.180 USD.

Tuyên bố của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết. Việc các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở nước ngoài cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc là bất hợp pháp.

Thị trường Crypto phân hóa

Trong 10 đồng tiền số hàng đầu theo vốn hóa thị trường Crypto đã có sự phân hóa. Khi Cardano giảm 5% và giao dịch ở 2,23 USD. Trong khi mã thông báo meme Dogecoin cũng chỉ mất hơn 1%. Ngược lại thì Binance Coin và XRP đều tăng khoảng 5%.

Tại HongKong, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Technology chứng kiến cổ phiếu của họ giảm hơn 24% vào giao dịch vào buổi trưa .

Bất chấp đợt biến động mới nhất, các nhà phân tích tiền điện tử của Deutsche Bank nhìn thấy một tương lai tươi sáng cho tiền điện tử, mô tả nó có tiềm năng là “vàng kỹ thuật số thế kỷ 21”.

“Vàng kỹ thuật số thế kỷ 21”

Trong một video trên trang web của ngân hàng Deutsche Bank. Nhà phân tích tại chi nhánh nghiên cứu của họ cho biết. Giá BTC sẽ vẫn biến động trong tương lai gần, giá vàng trong lịch sử cũng vậy. Đồng thời nêu lý do chính khiến kỳ vọng bitcoin sẽ vẫn là một nhân tố quan trọng trong lĩnh vực tài chính.

“Đầu tiên, khoảng 2/3 số Bitcoin được sử dụng để đầu tư và đầu cơ. Thứ hai, do khả năng giao dịch hạn chế của nó, chỉ cần một vài giao dịch mua lớn bổ sung hoặc thoát khỏi thị trường có thể tác động đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu. Giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào những gì mọi người tin rằng nó có giá trị. Những thay đổi nhỏ trong nhận thức chung của các nhà đầu tư về Bitcoin có thể có tác động lớn đến giá của nó”

Ustock.vn

Tags: ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận