skip to Main Content

Bitcoin chạm mức cao nhất trong 5 tháng qua rồi giảm nhẹ

Bitcoin đã giảm nhẹ trở lại trong giao dịch châu Á sau khi chạm mức cao nhất trong 5 tháng qua là 57.755 USD. 

Theo  dữ liệu từ CoinMarketCap , tính đến giữa trưa nay theo giờ Hồng Kông.  Bitcoin đã giảm xuống 56.820 USD nhưng vẫn tăng gần 16% trong bảy ngày qua. Có nghĩa là đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu vẫn giữ được vốn hóa thị trường trên mốc 1 triệu USD. Đây vẫn còn thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại của bitcoin là 64.863 USD mà nó đạt được vào ngày 14 tháng 4.

Có sự phân hóa giữa các đồng tiền khác

Hiệu suất mạnh mẽ của Bitcoin cho đến nay trong tuần này không được phản ánh đồng nhất trên 10 đồng tiền hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường. Ethereum , XRP và Polkadot tăng 3,3%, 6,5% và 6,9% trong 24 giờ qua theo CoinMarketCap. Trong khi Cardano , Solano và Binance Coin chứng kiến ​​giá đi xuống khá mạnh.

Có thông tin xuất hiện vào Chủ nhật cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) dựa trên các công ty giao dịch công khai có tiếp xúc với Bitcoin.

Một nhà phân tích nói với Forbes rằng sự gia tăng gần đây đối với giá Bitcoin diễn ra khi các nhà đầu tư tập trung vào thời hạn cuối tháng 10 để SEC bật đèn xanh cho một quỹ ETF liên kết với chính hợp đồng tương lai bitcoin.

Khủng hoảng quyền lực thúc đẩy tiền điện tử

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành cho biết: “Không có nghi ngờ gì rằng tâm lý của các nhà đầu tư được thúc đẩy tốt khi tháng 10 đánh dấu thời hạn mà SEC sẽ phải đưa ra quyết định phê duyệt, từ chối hoặc trì hoãn” hành động đối với một quỹ ETF Bitcoin liên kết tương lai, Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành cho biết tại CEX.IO nói với Forbes .

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại các công ty môi giới OANDA cho biết trong một lưu ý rằng cuộc khủng hoảng quyền lực toàn cầu đang diễn ra là một động lực khác thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển từ tiền pháp định sang tiền kỹ thuật số.

“Cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang dẫn đến tình trạng mất điện, thiếu lương thực và điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ sẽ buộc nhiều cá nhân phải tìm kiếm sự bảo vệ khỏi các loại tiền tệ fiat. Lebanon là ví dụ mới nhất về việc điều kiện kinh tế tồi tệ có thể trở nên tồi tệ như thế nào, điều này có thể bắt đầu khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn đối với nhiều cá nhân đang nhìn chằm chằm vào một tình huống ác mộng.

Tiềm năng cho BTC cao kỷ lục

Bitcoin có thể sẽ cần một chất xúc tác mới để tạo ra 60.000 đô la, nhưng nếu điều đó xảy ra nhanh chóng, mức cao kỷ lục có thể không khó đạt được, ”ông nói.

Investing.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments