Binance Report: Chỉ số Bitcoin Dominance có thể đạt 80% trước 2020

Tin tứcTháng Sáu 28, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Đợt tăng giá gần đây cho thấy chỉ số Bitcoin Dominance đã tăng lên hơn 60%. Các báo cáo nghiên cứu cũng chỉ ra, hầu hết các khách hàng tổ chức dạng như Binance đều mong muốn chỉ số thống trị này sẽ giữ được vị trí cao.

Các mốc thống trị trước đó của Bitcoin

Theo số liệu từ CoinGecko, chỉ số Bitcoin Dominance gần đây đã tăng lên 62.9% do đà tăng giá hiện tại của Bitcoin. Lần cuối cùng Bitcoin đạt tỷ lệ này là vào tháng 12/2017, thời điểm giá đang leo lên mức cao nhất mọi thời đại. Trước đó, chỉ số Bitcoin Dominance đã đạt mức 66.8%, trước khi giảm xuống thấp ở 32% chỉ một tháng sau đó.

Đối với mức cao hơn, chúng ta phải nhìn lại vào tháng 04/2017. Trước đó, Bitcoin luôn giữ tỷ lệ cao. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thị trường Altcoin vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và hầu hết các Altcoin vẫn chưa thể đứng vững.

Các tổ chức kỳ vọng chỉ số Bitcoin Dominance sẽ tăng 40 – 80% trong 2019

Theo khảo sát quý II mới nhất của Binance, hơn 50% khách hàng VIP và tổ chức dự đoán Bitcoin, chỉ số Bitcoin Dominance sẽ nằm trong khoảng 40% – 60% vào cuối năm 2019.

Hơn 30% số người được hỏi dự đoán phần trăm vốn hoá của Bitcoin trên tổng vốn hoá thị trường tiền mã hóa vẫn sẽ nằm trong phạm vi 60% – 80%. Điều này đồng nghĩa, Bitcoin vẫn được xem là điểm tựa của ngành công nghiệp tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số. Khảo sát của Binance cũng cho thấy, 56% khách hàng VIP và tổ chức của họ là các hodler (hoặc là holder bất đắc dĩ đã lỡ “đu đỉnh”….).

Trên thực tế, vẫn có nhiều người không nghĩ “tỷ lệ của tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa” phản ánh đúng sự thống trị của thị trường Bitcoin. Có lẽ tốt hơn nên đặt tên là “tỷ lệ vốn hóa” (marketcap share).

Vấn đề là vốn hóa thị trường thuần túy không xét đến tính thanh khoản của các loại tiền tệ khác nhau. Giá trị thực sự của các coin/token trên thị trường sẽ nhỏ hơn một loại coin có vốn hóa thị trường thấp hơn một chút, nhưng sở hữu khối lượng giao dịch lớn hơn.

John-Paul Thorbjornsen đã điều tra chính xác điều này, vì ông hy vọng tiền mã hóa sẽ tuân theo Nguyên lý Pareto. Ông nhận thấy, khi xem xét tính thanh khoản và so sánh chỉ số thống trị thị trường bằng cách sử dụng vốn hóa thị trường có trọng số, kết quả nhận được hoàn toàn như mong đợi. Theo phương pháp này, chỉ số Bitcoin Dominance trên thị trường luôn đạt trên 80%.

(Nguồn: Tindientu.org)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận