skip to Main Content

Bill Gates và Melinda Gates chia tay nhau sau gần 3 thập kỷ chung sống

Bill Gates, đồng sáng lập và cựu CEO của Microsoft , và vợ ông, Melinda French Gates, cho biết rằng họ sẽ chia tay sau 27 năm. Cả hai sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong các nỗ lực từ thiện, bao gồm giáo dục, bình đẳng giới và chăm sóc sức khỏe.

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình”, Bill và Melinda Gates viết trong một tuyên bố mà Bill Gates đã tweet .

“Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa con khôn lớn và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới nhằm giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc của chúng tôi tại nền tảng, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi cần không gian và sự riêng tư cho gia đình mình khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này. ”

Bill Gates đã lãnh đạo Microsoft với tư cách là Giám đốc điều hành từ khi thành lập cùng với Paul Allen vào năm 1975 cho đến năm 2000, Steve Ballmer điều hành công ty, trong khi Bill Gates trở thành chủ tịch và kiến ​​trúc sư phần mềm chính. Năm 2008, Gates từ bỏ vai trò hàng ngày của mình tại công ty để dành nhiều thời gian hơn cho tổ chức phi lợi nhuận Bill and Melinda Gates Foundation.

Năm ngoái, Bill Gates đã từ chức hội đồng quản trị của Microsoft khi virus coronavirus trở thành một thế lực trên toàn thế giới. Ông bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho quỹ này cùng với Melinda Gates. Hai người là đồng chủ tịch và là người được ủy thác của quỹ, được thành lập vào năm 2000.

Bill và Melinda Gates đều làm việc tại Microsoft. Theo hồ sơ trên LinkedIn, cô từng là tổng giám đốc của công ty phần mềm, nơi cô làm việc trên các sản phẩm như bách khoa toàn thư Encarta . Hai người gặp nhau trong một bữa tối dành cho nhân viên của Microsoft vào năm 1987. “Phải mất vài tháng sau đó, anh ấy mới hẹn gặp tôi”, Melinda Gates cho biết và vào năm 1994, cặp đôi đã kết hôn ở Hawaii.

Bill Gates là người giàu thứ tư trên thế giới, đứng sau Amazon Jeff Bezos, Bernard Arnault của LVMH và Elon Musk của Tesla, theo tạp chí Forbes .

Thông báo được đưa ra hai năm sau khi Bezos cho biết anh và vợ, MacKenzie, đã ly hôn . Bill Gates và Jeff Bezos là một trong những người giàu nhất thế giới, còn Amazon và Microsoft cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây. Đầu năm nay, Amazon cho biết Bezos sẽ từ chức CEO và Andy Jassy sẽ kế nhiệm ông .

Theo CNBC

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments