skip to Main Content

Bí quyết thành công trong kinh doanh từ tỷ phú Google

Để có được khối tài sản 11 tỷ USD và danh tiếng lẫy lừng như hiện tại, tỷ phú Google – Eric Schmidt đã có những bí quyết vô cùng độc đáo trong kinh doanh

Bí quyết thành công trong kinh doanh từ tỷ phú Google
ỷ phú Google – Eric Schmidt đang sở hữu khối tài sản khổng lồ 11 tỷ USD

Ít ai biết rằng tỷ phú Google từng là một kỹ sư, ông tốt nghiệp khoa điện tử ĐH Tổng hợp Princeton. Sau đó ông còn học thạc sĩ và bảo vệ luận án tiến sĩ về tin học tại trường tổng hợp California tại Berkeley.

Khi đang ở vị trí chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Novell, ông đột nhiên thay đổi quyết định rời Novell để sang làm việc cho Google. Chính quyết định táo bạo này đã giúp ông có được thành công lớn hơn, trở thành giám đốc điều hành Google và hiện nay là Chủ tịch Alphabet (công ty mẹ của Google).

Dưới đây là những bí quyết giúp bất cứ ai muốn thành công trong kinh doanh từ tỷ phú Eric Schmidt

1. “Tốc độ là điều quan trọng nhất”

Theo tỷ phú Google, để chạm tay đến thành công, tốc độ đưa ra quyết định kinh doanh là điều quan trọng nhất. Việc đưa ra quyết định kinh doanh nhanh nhất và sáng suốt nhất sẽ giúp công ty có được lợi thế kinh doanh so với các đối thủ.

Thực tế đã chứng minh, ông Eric Schmidt đã dẫn dắt Google và thường đưa ra những quyết định kinh doanh nhạy bén hơn so với đối thủ. Điều này đã giúp công ty đạt được mục tiêu và thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Từ đó, Google có tốc độ tăng trưởng nhanh.

2. “Đừng nên chi tiền cho người nào đó để họ quản lý tiền bạc cho bạn”

Theo ông Eric Schmidt, việc bỏ ra một số tiền lớn để tìm người quản lý tiền bạn sẽ khiến bạn hao hụt tài sản khá nhiều. Thay vì bỏ ra số tiền lớn để thuê người quản lý tiền bạc, bạn nên lấy số tiền ấy để tiết kiệm và đầu tư để chúng sinh lời.

“Mọi người nên suy nghĩ 2 lần về việc có nên thuê một người quản lý tiền bạc cho mình hay không”, tỷ phú Google đưa ra lời khuyên.

Bí quyết thành công trong kinh doanh từ tỷ phú Google
Ông là tấm gương khởi nghiệp đáng học hỏi cho những ai muốn thành công

3. Đừng cố thâu tóm thị trường

Có thể bạn từng muốn mua hoặc bán cổ phiếu ngay trong ngày nhưng nên nhớ giao dịch ngắn hạn sẽ không giúp bạn trở nên giàu có. Đừng cố chọn cổ phiếu, đừng cố thâu tóm thị trường. Thay vào đó, hãy suy nghĩ lâu dài. Bạn có thể tham gia quỹ đầu tư theo chỉ số, các quỹ tương hỗ đầu tư khác nhau… Chiến lược dài hạn này đã được tỷ phú Warren Buffett – Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway áp dụng và thành công.

4. Đầu tư kế hoạch vào lương hưu, hưu trí, kế hoạch 401(k)

401(k) là một trong những chương trình phúc lợi quan trọng nhất của các công ty nhằm giúp đỡ cho nhân viên mở mục tiết kiệm để dành tiền cho tương lai khi về già. Bởi vậy, theo ông Eric Schmidt, nếu công ty của bạn có quỹ 401(k), hãy tham gia ngay. Bạn sẽ được nhận lại 50% hoặc 100% tiền lương hưu tùy thuộc vào chính sách của từng công ty.

Theo Nhà đầu tư

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận