Bao nhiêu tiền có thể đầu tư chứng khoán?

BlogTháng Ba 1, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Thị trường chứng khoán đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong lịch sử thị trường tài chính. Tuy nhiên, những lợi ích từ việc đầu tư chứng khoán đem lại chưa bao giờ thay đổi. Câu hỏi được đặt ra bởi nhiều người đang tìm hiểu về lĩnh vực này đó là “Bao nhiêu tiền có thể đầu tư chứng khoán?”. Không giống như nhiều sản phẩm tài chính khác, có rất nhiều cách để bạn tiếp cận thị trường và kiếm lời từ đầu tư chứng khoán chỉ với một số vốn rất nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về số tiền mà bạn cần để có thể đầu tư chứng khoán và lý do tại sao bạn nên lựa chọn đầu tư chứng khoán là một phương thức kiếm tiền hiệu quả.

Tham khảo: Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu dễ như ăn kẹo

Bao nhiêu tiền có thể đầu tư chứng khoán?

Câu trả lời của câu hỏi này đó là bạn chỉ cần một số vốn rất nhỏ là đã có thể đầu tư chứng khoán rồi. Không giống như đầu tư kinh doanh hay bất động sản, bạn cần có một số vốn tương đối để bắt đầu. Về cơ bản, đầu tư vào chứng khoán là một con đường dài hạn, yêu cầu bạn cần phải kiên trì và nhẫn nại, nhưng lại cho phép bắt đầu với số vốn nhỏ. Chỉ với một vài đô la mỗi ngày, tương đương với một ly cà phê vào buổi sáng, bạn đã có thể tiết kiệm một khoản nhỏ vào cuối tháng và dùng số tiền đó để đầu tư cổ phiếu. Đây là một phương pháp tiết kiệm đơn giản và là một khoản đầu tư hiệu quả cho tương lai.

Bao nhiêu tiền có thể đầu tư chứng khoán?

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chỉ có trong tay một vài đô la. Đừng lo lắng vì bạn có thể đầu tư số tiền đó vào các quỹ đầu tư. Quỹ đầu tư là một tổ chức đầu tư chuyên nghiệp. Quỹ này tập trung các khoản tiền nhàn rỗi của những người có nhu cầu đầu tư, tạo thành một nguồn vốn lớn cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng trong lĩnh vực đầu tư kiếm lời và sau đó phân chia cổ tức cho các cổ đông góp vốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về các kế hoạch tái đầu tư cổ tức (DRIP), được phát hành bởi các công ty lớn và không đòi hỏi các đầu tư phải có số tiền lớn, bỏ ra nhiều công sức hoặc có nhiều kinh nghiệm. Khi bạn sở hữu một cổ phiếu của một công ty cung cấp DRIP (kế hoạch tái đầu tư chia cổ tức), bạn có thể đăng ký DRIP và mua thêm cổ phiếu trực tiếp từ công ty hoặc đại lý của công ty để không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho các nhà môi giới. Bất cứ cổ tức nào kiếm được từ cổ phiếu sẽ được tái đầu tư tự động. Điều này có nghĩa là trong một khoảng thời gian nhiều năm, khi việc nắm giữ cổ phiếu của bạn tạo ra một nguồn thu nhập đủ lớn, với tỉ lệ lãi tăng cao, bạn sẽ không cần bỏ ra một khoản tiền hàng tháng để duy trì, tiếp tục đầu tư nữa.

Một trong số những nhà môi giới chứng khoán quốc tế uy tín nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo là nhà môi giới eToro.

Lợi ích khi đầu tư chứng khoán chỉ với một số vốn nhỏ

Sự linh hoạt của kênh đầu tư chứng khoán là cách thức tham gia rất đơn giản. Đây là yếu tố chính để giúp nhiều người có thể tham gia vào thị trường. Bên cạnh đó, số vốn tham gia không cần quá cao. Với số tiền nhỏ, bạn vẫn có thể lựa chọn các mã cổ phiếu tốt để mua và lưu giữ lại sinh lời. Mặc cho những biến động lên xuống hằng ngày và ít cơ hội kiếm tiền nhanh chóng, theo thời gian chứng khoán luôn có xu hướng tăng giá trị. Do đó, những thương vụ đầu tư dài hạn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận vô cùng lớn. Đầu tư vào các công ty ổn định, có khả năng tăng trưởng cao sẽ tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Như vậy, việc đầu tư chứng khoán ngày càng trở nên dễ dàng khi bạn có thể tiếp cận thị trường qua nhiều kênh khác nhau và bắt đầu chỉ với một số vốn rất nhỏ. Và ngay cả khi bạn không am hiểu và có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán thì bạn vẫn có thể trở thành một nhà đầu tư khi tham gia vào các Quỹ đầu tư. Nếu bạn phân vân có nên đầu tư chứng khoán hay không thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu chỉ với 1 vài đô la để xem bạn có thực sự hứng thú với lĩnh vực này không. Chúc bạn thành công!

Investing.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận