Báo cáo việc làm tốt gần gấp đôi dự báo, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng vọt lên 1,626%

EtoroTháng Ba 5, 2021

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ xác lập kỷ lục mới của năm sau khi đạt 1,626%.

Trong khi đó, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm cũng tăng lên 2,34%.

Diễn biến mới nhất trên thị trường trái phiếu xảy ra sau khi Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết nước này có thêm 379.000 việc làm trong tháng 2, vượt xa dự đoán 210.000 việc làm mà các nhà kinh tế đưa ra.

Trước đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng đến mốc 1,55% sau tuyên bố của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Jerome Powell về lạm phát. Ông Powell nói rằng lạm phát sẽ tăng sau khi nền kinh tế phục hồi do đại dịch. Tuy nhiên, ông Powell cũng nhấn mạnh rằng đó chỉ là tạm thời.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng khi nền kinh tế mở cửa trở lại và niềm tin của mọi người gia tăng, lạm phát sẽ tăng lên. Điều đó có thể tạo ra một số áp lực giá”, ông Powell nói.

Bên cạnh cú tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc, thị trường chứng khoán tương lai của Mỹ cũng có những chỉ báo phấn khích khi chỉ còn không lâu nữa là thị trường chính thức mở cửa trở lại.

Hiện tại, Dow Jones futures đã tăng 215 điểm, tương đương 0,7%. Trước đó, Dow Jones futures chỉ tăng 100 điểm trong khi S&P 500 futures tăng 0,7%. Nasdaq futures cũng tăng 0,2%.

Theo cafef..vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận