Apple chạm cột mốc 1.000 tỷ USD giá trị vốn hóa

Tin tứcTháng Tám 3, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Với mức giá đóng cửa 207.39 USD khi phiên giao dịch hôm qua (2/8) kết thúc, Apple vừa trở thành công ty niêm yết đầu tiên của Mỹ đạt được cột mốc 1.000 tỷ USD giá trị vốn hóa. Giờ đây giá trị thị trường của nhà sản xuất iPhone đã lớn hơn cả tổng giá trị vốn hóa của Exxon Mobil, Procter&Gamble và AT&T. Hiện Apple chiếm 4% giá trị vốn hóa của S&P 500.

Cổ phiếu Apple đã tăng giá mạnh trong những phiên gần đây, sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý II tốt đẹp với những con số rất tích cực về lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu và mức giá trung bình của 1 chiếc iPhone được bán ra. Hầu hết các chỉ tiêu đều vượt dự báo mà phố Wall đưa ra trước đó.

Trong lá thư gửi đến hơn 120.000 nhân viên, CEO Tim Cook gọi mức giá trị 1.000 tỷ USD là “cột mốc quan trọng” để công ty tự hào. Tuy nhiên, đó không nên là mối quan tâm lớn nhất của Apple. Theo ông, giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD “không phải là thước đo quan trọng nhất” thể hiện sự thành công của công ty, mà đó là kết quả của việc tập trung vào phát triển sản phẩm, khách hàng và các giá trị của công ty.

Được thành lập cuối những năm 1970 bởi Steve Jobs, Apple niêm yết cổ phiếu từ năm 1980. Trải qua bao thăng trầm, có thể nói yếu tố lớn nhất giúp “quả táo cắn dở” vươn lên trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới là tận dụng kỷ nguyên smartphone bùng nổ. Từ khi ra mắt năm 2007, đã có hơn 1 tỷ chiếc điện thoại iPhone được bán ra trên toàn thế giới.

 

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận