AMC chấp nhận Bitcoin và 1 số Altcoin làm phương thức thanh toán

posted Tháng Mười Một 15, 2021

Adam Aron, giám đốc điều hành chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới AMC Entertainment cho biết. Họ sẽ chấp nhận Bitcoin và một số loại tiền điện tử làm phương thức thanh toán trên trang bán vé trực tuyến của mình.

Chấp nhận bitcoin

Theo đó, AMC hiện đang chấp nhận Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin làm phương thức thanh toán. Dogecoin có thể được thêm vào tiếp theo, Aron đã tweet. Công ty cũng đã thêm các tùy chọn thanh toán Apple Pay. Google Pay và PayPal ngoài tiền điện tử và tất cả các tùy chọn thanh toán mới này đã chiếm 14% tổng số giao dịch trực tuyến, Aron cho biết. Cổ phiếu AMC mở cửa hôm thứ Sáu tăng 1,47% lên mức giá khoảng 40 USD / cổ phiếu. Trong tháng trước, cổ phiếu tăng 8,75% và cổ phiếu tính theo năm tăng 1,892%.

Chấp nhận tiền điện tử

Trạng thái “cổ phiếu meme” đã thúc đẩy đáng kể giá cổ phiếu AMC vào đầu năm nay khi một nhóm các nhà đầu tư bán lẻ trò chuyện trên Reddit ủng hộ công ty.

Nhà điều hành rạp chiếu phim đang lắng nghe ý kiến ​​của nhà đầu tư bán lẻ về một loạt vấn đề và việc chấp nhận tiền điện tử. Vào tháng 8, AMC lần đầu tiên cho biết họ đang làm việc để chấp nhận tiền điện tử vào cuối năm để nhượng quyền và bán vé. Đến tháng 10, AMC thông báo rằng khách hàng của mình có thể mua thẻ quà tặng AMC bằng tiền điện tử và cuối tháng đó Aron đã tổ chức một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi liệu công ty có nên chấp nhận tiền điện tử Shiba Inu hay không. Không có gì đáng ngạc nhiên, câu trả lời đồng ý áp đảo.

Aron cũng đã đưa ra khả năng AMC tung ra tiền điện tử của riêng mình và cho biết công ty đang khám phá quan hệ đối tác với các rạp chiếu để cung cấp mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho các buổi ra mắt phim bom tấn.

Bán cổ phiếu

Các phương thức thanh toán bổ sung diễn ra vài ngày sau khi Aron bán 625.000 cổ phiếu với giá trung bình là 40,53 USD. Ước tính thu về 25 triệu USD. Số cổ phiếu bán nắm trong kế hoạch bán 1,25 triệu cổ phiếu mà Aron tiết lộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành hiện đang nắm giữ khoảng 400.000 cổ phiếu không hạn chế và 3,3 triệu cổ phiếu hạn chế chưa đầu tư. Điều này có nghĩa là một số cổ phần của ông sẽ phải được xử lý trước khi ông có thể hoàn tất toàn bộ giao dịch bán của mình.

Investing.vn

Tags:

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận