Amazon sắp đắt giá hơn Apple

Tin tứcTháng Bảy 20, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Vốn hóa của Amazon đã lần đầu tiên chạm 900 tỷ USD hôm qua, đe dọa vị thế của Apple trong vai trò công ty giá trị nhất Wall Street.

Hôm qua, Amazon thông báo bán được hơn 100 triệu USD sản phẩm trong ngày hội mua sắm mùa hè hàng năm – Prime Day. Sau tin tức này, cổ phiếu công ty đã lên 1.858 USD, kéo vốn hóa lên 902 tỷ USD. Dù vậy, mã này sau đó giảm nhẹ, chốt phiên mất 0,16%.

Từ đầu năm, cổ phiếu Amazon đã tăng hơn 57%, nâng tổng mức tăng từ khi niêm yết trên sàn Nasdaq năm 1997 lên hơn 123.000%. Điều này có nghĩa nếu mua một cổ phiếu Amazon với giá 18 USD trong đợt IPO, nhà đầu tư hiện có hơn 22.200 USD, sau khi đã điều chỉnh theo cả ba lần tách cổ phiếu thập niên 90.

Cuối năm 2011, Apple đã thế chân Exxon Mobil làm công ty có vốn hóa cao nhất Mỹ. Năm nay, cổ phiếu Táo Khuyết đã tăng 12%, đưa vốn hóa lên 935 tỷ USD. Cuối tháng này, Amazon và Apple đều sẽ công bố kết quả kinh doanh quý II.

Năm ngoái, Amazon đã mua lại chuỗi cửa hàng thực phẩm Whole Foods Market và đang tiến sâu vào mảng bán lẻ. Mảng điện toán đám mây của họ cũng đang tăng trưởng mạnh. Những yếu tố này đã giúp cổ phiếu Amazon luôn được săn đón.

Jeff Bezos thành lập Amazon năm 1994, khi đó chỉ là một công ty bán sách trực tuyến. Amazon sau đó vượt qua bong bóng dotcom và mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ. Công ty này đã thay đổi cách người tiêu dùng mua sắm, khiến các cửa hàng truyền thống lao đao.

Những năm gần đây, Amazon, Netflix và nhiều đại gia công nghệ khác đã trở thành lực đẩy cho Wall Street. Các công ty này cũng là thành phần chủ chốt trong danh mục của nhiều nhà đầu tư.

Theo Người đồng hành

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận