skip to Main Content

Alphabet, Teladoc & Upwork: Cổ phiếu tốt cho danh mục đầu tư dài hạn

Thị trường tài chính trong một năm qua liên tục biến động, đánh dấu bằng mức thấp kỷ lục vào tháng 3/2020, sau đó lại phục hồi mạnh mẽ lên mức cao kỷ lục. Và kể từ đầu năm 2021, các đợt kích cầu mới cùng với nỗ lực điều chế vắc-xin phòng Covid-19 đã thúc đẩy thị trường tăng giá và liên tục lập đỉnh mới. Điều này cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư về triển vọng tăng trưởng trong tương lai.

Trong phiên giao dịch thứ Năm ngày 1/4, chỉ số S&P 500 cũng đã đạt mức cao kỷ lục mới là 4.020 điểm, tăng 1,2% so với phiên giao dịch ngày hôm trước.

Với dự đoán thị trường tăng giá sẽ còn tiếp diễn trong thời gian sắp tới, nên đầu tư vào cổ phiếu tiềm năng nào để kiếm được khoản lợi nhuận hấp dẫn nhất?

Alphabet, Teladoc & Upwork: Cổ phiếu tốt cho danh mục đầu tư dài hạn

1. Alphabet

Alphabet (GOOG) là công ty mẹ của Google và là một trong những thành viên của nhóm cổ phiếu FAANG. Công ty đã duy trì hiệu suất mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh trong thời kỳ bất ổn kinh tế vừa qua.

Chính nhờ danh mục sản phẩm và dịch vụ đa dạng, Alphabet có thể duy trì sự tăng trưởng qua nhiều năm, khiến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Doanh thu của Alphabet đến từ hai nguồn chính – mảng kinh doanh của Google và các công ty con khác. Trong đó, doanh thu của Google đến từ các hoạt động kinh doanh cốt lõi như Google Search và Google Cloud. Còn khoản thu khác đến từ một loạt các công ty con ít được biết đến hơn như công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại San Francisco, Calico LLC.

Mặc dù báo cáo doanh thu của Alphabet trong quý 2/2020 giảm, nhưng đến quý 4, công ty đã tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, theo đó đóng góp vào mức tăng trưởng doanh thu cả năm cao hơn 13% so với 2019.

Alphabet, Teladoc & Upwork: Cổ phiếu tốt cho danh mục đầu tư dài hạn

Các nhà phân tích dự đoán rằng Alphabet có thể giữ vững mức tăng trưởng thu nhập trung bình hàng năm khoảng 17% trong vòng 5 năm tới. Điều này là khả thi vì mô hình kinh doanh của Alphabet được coi là một trong những cơ sở có thể đáp ứng các nhu cầu và tiêu chuẩn tăng trưởng của xã hội đang dần số hóa. Với các bộ phận kinh doanh dẫn đầu trong các lĩnh vực tìm kiếm internet, quảng cáo trực tuyến, điện toán đám mây và phát trực tuyến, đồng thời mở rộng sang các lĩnh vực xa xôi khác nhau, từ lái xe tự hành đến khoa học đời sống, có thể nói rằng câu chuyện về sự tăng trưởng của Alphabet sẽ tiếp tục được viết lên trong những thập kỷ tới.

2. Teladoc

Sau khi đạt mức tăng đáng kể 140% vào năm 2020 và tiếp tục tăng trưởng cho đến giữa tháng 2/2021, cổ phiếu Teladoc Health (TDOC) bắt đầu giảm và đang tiến sát hơn về mức giá được giao dịch khoảng một năm trước. Tuy nhiên, điều này không khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng.

Vào giai đoạn bùng nổ của đại dịch, nhu cầu đối với các nền tảng chăm sóc sức khỏe tại nhà tăng cao, cổ phiếu Teladoc trở thành một trong những cổ phiếu được mua nhiều nhất trên thị trường. Và cho đến thời điểm hiện tại, khi thế giới đang dần đi vào hoạt động trở lại, cổ phiếu bắt đầu giảm và hiện đang được giao dịch ở mức giá được cho là hợp lý hơn so với hồi năm ngoái.

Teladoc là một trong những công ty y tế từ xa lớn nhất trên thế giới. Tại thời điểm viết bài này, vốn hóa thị trường đã đạt mức 27,91 tỷ đô la. Theo như báo cáo kết quả tài chính vào ngày 24 tháng 2, doanh thu quý 4/2020 của Teladoc là 378,9 triệu đô la, tăng 145% so với cùng kỳ năm ngoái; tăng trưởng doanh thu lên tới 98% trong năm 2020, cùng với mức tăng 156% đối với các lượt truy cập vào nền tảng.

Alphabet, Teladoc & Upwork: Cổ phiếu tốt cho danh mục đầu tư dài hạn

Ban lãnh đạo cũng dự kiến ​​tăng trưởng thành viên và bảng cân đối kế toán trên mức trung bình vào năm 2021. Công ty dự kiến tăng trưởng doanh thu năm nay sẽ rơi vào khoảng 83% và tổng số lượt truy cập nền tảng tăng 23%.

Chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số đã trở thành mục tiêu của hàng triệu người trong thời kỳ đại dịch và xu hướng này sẽ tiếp tục đóng một vai trò không thể thiếu trong tương lai của nền y học thế giới. Báo cáo gần đây của Research and Markets dự đoán rằng thị trường sức khỏe kỹ thuật số toàn cầu sẽ đạt mức định giá thị trường gần 500 tỷ USD vào năm 2025 cho thấy tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) xấp xỉ 25%. Theo đó, cổ phiếu hàng đầu trong lĩnh vực y tế từ xa như Teladoc sẽ trở thành một khoản đầu tư sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Nhận thấy cơ hội này, mới đây, vào ngày 01/03, 2 quỹ của ARK Invest của Cathie Wood đã mua gần 200.000 cổ phiếu của Teladoc. Công ty y tế từ xa lớn nhất của Hoa Kỳ hiện đang là công ty nắm giữ vị thế lớn thứ hai trong danh mục đầu tư của ARK Invest.

3. Upwork

Một lĩnh vực khác được cho là sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân trong vòng 5 đến 10 năm tới là nền kinh tế tự do. Những người làm nghề tự do đang ngày càng giữ vai trò không thể thiếu trong lực lượng lao động toàn cầu. Theo đó, các nền tảng kết nối doanh nghiệp và cá nhân như Upwork (UPWK) sẽ trở thành xương sống của thị trường thế giới trong tương lai.

Trong một nghiên cứu năm 2019 mà Upwork thực hiện với Freelancers Union, công ty đã báo cáo rằng “thu nhập của người làm nghề tự do đóng góp cho nền kinh tế nhiều hơn các ngành như xây dựng, vận tải và ngang bằng với lĩnh vực thông tin.”

Vào thời điểm nghiên cứu, những người làm nghề tự do chiếm khoảng một phần ba lực lượng lao động Hoa Kỳ, với tổng thu nhập chiếm khoảng 5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của cả nước.

Các nhà đầu tư đang dần nhận ra giá trị và tiềm năng tăng trưởng của các nền tảng kết nối như Upwork trong cả thời gian đại dịch và thời kỳ hậu đại dịch, giúp cổ phiếu của Upwork tăng khoảng 660% chỉ trong một năm qua.

Alphabet, Teladoc & Upwork: Cổ phiếu tốt cho danh mục đầu tư dài hạn

Upwork đã tăng tổng doanh thu 24% vào năm 2020 và ban lãnh đạo dự báo tăng trưởng doanh thu lên đến 26% cho năm 2021. Tăng trưởng doanh thu hai con số không phải là điều gì mới đối với Upwork bởi trước đó vào năm 2018, doanh thu của Upwork đã tăng mạnh 25% và vào năm 2019 tăng 19%.

Qua đó, cho thấy hiệu quả tài chính trong năm 2020 của Upwork không chỉ đơn giản là hưởng lợi từ đại dịch Covid-19 mà còn là sự tiếp nối cho sự tăng trưởng và sức mạnh của doanh nghiệp.

Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vào sự tăng trưởng tiếp theo của Upwork trong những năm tới và hiện tại là thời điểm tốt để mua vào cổ phiếu tăng trưởng nóng này.

Investing.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận