skip to Main Content

5 cuốn sách tài chính cá nhân hay dành cho những người muốn làm giàu

Có rất nhiều cuốn sách được viết về chủ đề tài chính cá nhân, nhắm vào nhiều đối tượng độc giả khác nhau, những giai đoạn cuộc sống khác nhau và với mục tiêu tài chính riêng của mỗi người. Bạn có thể là người muốn nghỉ hưu sớm, hay muốn xây dựng cho mình một khối tài sản kếch xù trong dài hạn. 5 cuốn sách mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây là những cuốn sách viết về chủ đề tài chính cá nhân tiêu biểu năm 2020 được lựa chọn bởi Business Insider, rất có thể sẽ phù hợp với bạn.

#1 “The Simple Path to Wealth: Your Road Map to Financial Independence and a Rich, Free Life”

(Tạm dịch: Công thức đơn giản để thành công: Kế hoạch để có thể tự chủ tài chính và sống một cuộc sống giàu có và tự do)

Tác giả: JL Collins

Đối tượng độc giả: Các nhà đầu tư và những ai muốn nghỉ hưu sớm.

5 cuốn sách tài chính cá nhân hay dành cho những người muốn làm giàu

Nội dung cơ bản của cuốn sách “The Simple Path to Wealth” được lấy cảm hứng từ những bức thư của tác giả gửi cho con gái, trong đó bao gồm rất nhiều lời khuyên hữu ích về việc làm sao để có thể đầu tư hiệu quả. Tác giả sử dụng giọng văn rất nhẹ nhàng và bình dị để giải thích những chủ đề tương đối phức tạp. Đây là cuốn sách về chủ đề tài chính được đánh giá cao nhất trong danh sách lần này, với hơn 800 đánh giá trên trang thương mại điện tử Amazon, với số điểm 4,8/5 sao.

#2 “I Will Teach You To Be Rich”

(Tạm dịch: Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu)

Tác giả: Ramit Sethi

Tác giả chuyên viết về chủ đề tài chính cá nhân Ramit Sethi vạch ra một kế hoạch 6 tuần để sống một cuộc sống “giàu có” như cách bạn định nghĩa nó. Cuốn sách sẽ đưa người đọc đi từ cách sử dụng thẻ tín dụng và tối ưu hóa các ưu đãi cho đến việc mở một tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao. Đây là cuốn sách khá dễ đọc nhưng lại mang đầy tính khuyến khích mọi người hành động, sẽ là cầu nối giúp mọi người rút ngắn thời gian từ việc đọc sách đến việc làm giàu.Nội dung: Giúp lên kế hoạch, lập chiến lược đầu tư và thiết lập các hệ thống nhằm gia tăng tài sản.

#3 “Think and Grow Rich”

(Tạm dịch: Nghĩ giàu, làm giàu)

Tác giả: Napoleon Hill

Nội dung: Truyền cảm hứng

Cho dù được viết từ năm 1937, cuốn sách tài chính kinh điển này vẫn cung cấp cho người đọc những lời khuyên hữu ích có giá trị vượt thời gian. Cuốn sách tập trung vào hệ tư tưởng đằng sau quá trình làm giàu, với những chương sách viết về “mong ước cháy bỏng” và “tinh thần bền bỉ”, hơn là việc viết về những chiến lược quản lý đồng tiền. Tác giả cũng mang vào trong cuốn sách của mình những câu chuyện đằng sau những nhân vật giàu có ở giai đoạn cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, qua đó đúc rút ra những bài học có giá trị thực tế cho đến năm 2020.

#4 “Broke Millennial”

(Tạm dịch: Người trẻ trắng tay)

Tác giả: Erin Lowry

Đối tượng độc giả: Những người trẻ thuộc thế hệ Y, những tri thức trẻ và những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cá nhân.

Cuốn sách đề cập đến tất cả những “thử thách đặc biệt” mà người trẻ ngày nay thường gặp phải, từ việc sống chung với cha mẹ khi đã bước qua độ tuổi 20, việc giải quyết các khoản nợ tiền học phí, cho đến việc làm sao để cân bằng giữa các mối quan hệ bạn bè và tình hình tài chính của bản thân.Cuốn sách này đã trở thành một cuốn sách gối đầu giường của nhiều người trẻ thuộc thế hệ Y, lý do là vì cách hành văn đơn giản và những từ ngữ được sử dụng phần lớn phù hợp với những độc giả trẻ tuổi.

Đây không phải là một cuốn sách hay đối với những người luống tuổi, nhưng lại là cuốn sách rất tuyệt vời đối với những độc giả trẻ, những người mong muốn có một cái nhìn toàn diện hơn về những vấn đề từ nhỏ nhặt nhất như lần đầu tiên kiểm tra điểm trong thẻ tín dụng, cho đến những vấn đề lớn hơn như lần đầu tiên sở hữu căn nhà của chính mình.

#5 “You Are a Badass at Making Money: Master the Mindset of Wealth”

(Tạm dịch: Bạn giỏi kiếm tiền: Hãy học cách làm chủ tư duy làm giàu)

Tác giả: Jen Sincero

Nội dung: Truyền cảm hứng

Jen Sincerco để cập đến vấn đề tiền bạc với một góc nhìn rất thú vị. Ông cũng chia sẻ về một hệ tư tưởng cần có để có thể tạo ra và duy trì nguồn tiền. Tuy nhiên, cuốn sách vẫn thiếu đi một chút lời khuyên thực tế vì cuốn sách được viết chủ yếu với nội dung truyền cảm hứng. Đây là một cuốn sách lý tưởng cho bất cứ ai muốn có một cái nhìn mới về việc kiếm tiền cũng như gia tăng động lực trong cuộc sống.

Khi đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến túi tiền của nhiều người, hi vọng 5 cuốn sách hay về tài chính cá nhân có thể là gợi ý tuyệt vời cho bạn trong những ngày “cách ly xã hội”.

Theo Ndh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận