skip to Main Content

5 cuốn sách học đầu tư chứng khoán tốt nhất MIỄN PHÍ dành cho bạn

Đầu tư chứng khoán trong hiện là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trên thị trường bởi những lợi ích mà nó mang lại . Tuy nhiên, chứng khoán chưa bao giờ là một bộ môn “dễ chơi”, đặc biệt là với người chưa có kinh nghiệm hoặc không có kiến thức. Dưới đây là 5 cuốn sách học đầu tư chứng khoán được đúc kết từ kinh nghiệm của các nhà đầu tư huyền thoại trên thế giới, đặc biệt phù hợp cho những người muốn tìm hiểu về thị trường hoặc nhà đầu tư mới gia nhập. 

1.  Giàu từ chứng khoán – John Boik

5 cuốn sách học đầu tư chứng khoán tốt nhất MIỄN PHÍ dành cho bạn
DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Cuốn sách “Giàu từ chứng khoán” của tác giá John Boik nói về cuộc đời, kinh nghiệm và phương pháp đầu tư đúc kết từ rất nhiều năm lăn lộn trên phố Wall của các nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất trong lịch sử gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, và Bill O’Neil.

Trong đó, mỗi nhân vật lại có một câu chuyện và cách thức riêng để chinh phục thị trường đầy rủi ro này:
  • Jesse Livermore – Những thất bại của thị trường ban đầu đã dạy ông quy tắc số 1 để có được lợi nhuận: Hãy cắt giảm thua lỗ và tiến lên.
  • Bernard Baruch – Những kỹ năng Baruch đã học được từ công việc lương 50USD/tuần trên thị trường chứng khoán và chúng đã giúp ông như thế nào để kiếm được gia sản lên tới hàng triệu đô-la.
  • Nicolas darvas – Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán.
  • Gerald Loeb – Loeb đã nhìn ra những lỗi lầm mà rấ nhiều nhà kinh doanh chứng khoán đã mắc phải và nhờ vậy, ông tránh được cuộc khủng hoảng năm 1929.
  • William O’neil – Ông đã kế thừa và phát triển những quy luật tồn tại cùng với thời gian của những nhà kinh doanh đi trước để trở thành một huyền thoại kinh doanh chứng khoán thời đại.

2. 24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán – William J. O’ neil

5 cuốn sách học đầu tư chứng khoán tốt nhất MIỄN PHÍ dành cho bạn
DOWNLOAD TẠI ĐÂY
Cuốn sách “24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán” do Alpha Books mua bản quyền, dịch và xuất bản tại Việt Nam là của tác giả William J. O’Neil, một nhà kinh doanh rất thành công tại Mỹ. Ông tổng kết ở đây những phương pháp và kinh nghiệm đầu tư của mình, đồng thời đưa ra những nguyên tắc kinh doanh cổ phiếu thành công như:
  • Mua cổ phiếu khi nó đang lên giá và bán khi giá đạt được mức 20-25% giá mua ban đầu.
  • Luôn nhận biết mức giá nào là đỉnh điểm để bán cổ phiếu trước khi nó chạm đỉnh và chuẩn bị xuống dốc.
  • Cắt giảm thua lỗ càng sớm càng tốt và không bao giờ để mức thua lỗ quá 8%.
  • Không kinh doanh cổ phiếu vào thời kỳ suy thoái của thị trường…

Biểu đồ biểu thị giá và khối lượng giao dịch là một công cụ tuyệt vời trong kinh doanh cổ phiếu, do đó, O’Neil khuyên các nhà đầu tư học kỹ năng đọc biểu đồ để từ đó xác định và phán đoán xu hướng giá của cổ phiếu. Đặc biệt, ông đưa ra chiến lược CANSLIM nổi tiếng, một chiến lược hiệu quả giúp nhà đầu tư kinh doanh cổ phiếu lựa chọn được những cổ phiếu tốt nhất và thời điểm thuận lợi để mua vào.

Thị trường chứng khoán là một sân chơi trí tuệ. Hầu hết các nhà đầu tư thành công đều am hiểu sâu sắc quy luật của thị trường, biết mình muốn gì và áp dụng một chiến lược đầu tư đúng đắn, nhanh nhạy. Đa số những kinh nghiệm và lời khuyên của William O’Neil đều có giá trị đối với thị trường Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Nếu biết áp dụng chúng một cách có chọn lọc và mềm dẻo, bạn có thể thành công trên thị trường hấp dẫn và đầy tiềm năng này.

3. Chết vì chứng khoán, Jesse Livermore

5 cuốn sách học đầu tư chứng khoán tốt nhất MIỄN PHÍ dành cho bạn
DOWNLOAD TẠI ĐÂY

“Chết vì chứng khoán” là cuốn tiểu sử đầu tiên của nhà đầu cơ huyền thoại Jesse Livermore – người tạo ra cuộc cách mạng trong đầu cơ với phương pháp Timing Techniques, chiến lược quản lý tiền và high-momentum.

Livermore được xem là một trong những nhà đầu cơ vĩ đại nhất lịch sử nhân loại, nhưng chính ông cũng phải đón nhận một kết cục hết sức bi thảm: gia đình tan vỡ, tài chính phá sản và tự sát trong tuyệt vọng và phần nào lý giải phần nào câu hỏi: vì sao có người thành công và có kẻ thất bại.

Tác giả của quyển sách Chết vì chứng khoán đã miêu tả rất chân thật về cuộc đời của Livermore dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người sống sót trong gia đình và những người đã chứng kiến các sự kiện trong cuộc đời ông. Những bài học, kinh nghiệm chắt lọc từ thăng trầm trong cuộc đời Jesse Livermore sẽ mang lại nhiều giá trị với độc giả và các nhà đầu tư chứng khoán của Việt Nam.

4. Tôi đã kiếm 2.000.000 USD từ thị trường chứng khoán như thế nào? – Nicolas Darvas

5 cuốn sách học đầu tư chứng khoán tốt nhất MIỄN PHÍ dành cho bạn
DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Tác giả Nicolas Darvas là tỷ phú kỳ tài bậc nhất thế giới về chứng khoán bên cạnh Warren Buffett, Soros. Ông là cha đẻ của Phương pháp Darvas về đầu tư chứng khoán vô giá cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới, cũng tác giả của cuốn sách nổi tiếng Phố Wall – Một Las Vegas khác.

Cuốn sách đặc biệt ở chỗ những kinh nghiệm của tác giả được trình bày rất cô đọng, có dẫn chứng thuyết phục qua ngôn từ dễ hiểu, song vẫn chứa đựng các nội dung mang tính hàn lâm trong phân tích và đầu tư chứng khoán.

Qua cuốn sách, người đọc sẽ hiểu được các vấn đề lý thuyết về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, kỹ năng giao dịch và chiến lược đầu tư chứng khoán được áp dụng linh hoạt trong thực tế. Ngoài ra, độc giả còn có cơ hội biết về Lý thuyết hộp của Nicolas Darvas và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong đầu tư chứng khoán.

5. Quy Tắc Số 1 – Phill Town

5 cuốn sách học đầu tư chứng khoán tốt nhất MIỄN PHÍ dành cho bạn
DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Phill Town không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp, ông cũng không làm việc trên phố Wall, nơi có sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Mỹ. Trong quá khứ, khi còn làm hướng dẫn viên trên sông, Phill Town tình cờ gặp được một người khách tốt bụng và am hiểu tài chính đã chỉ dẫn cách thức đầu tư thành công dựa vào quy tắc số 1 của Warren Buffett: Đừng để mất tiền!

Trong năm năm, Town đã kiếm được 1 triệu đô la từ 1.000 đô là đầu tư ban đầu và rất nhanh chóng trở thành một triệu phú thành công.

Vậy, bí quyết mà Phill Town may mắn biết được là gì?  Hãy cùng tìm hiểu ngay trong cuốn sách “Quy tắc số 1”.

“Quy Tắc Số 1” là một cuốn sách thực tế và vô cùng hữu ích với những người mới tham gia lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Cuốn sách được xây dựng dựa trên triết lý đầu tư đơn giản và dễ nhớ: “Đừng để mất tiền!”.

Qua cuốn sách này, bạn sẽ nắm được cách thức tìm kiếm những công ty tốt và được bán ở mức giá hợp lý cùng những quy tắc đầu tư đơn giản giúp bạn thu về mức lợi nhuận trên 15% từ thị trường chứng khoán mà không lo gặp rủi ro.

Với những hướng dẫn cơ bản mà cuốn sách đưa ra, người đọc có thể dễ dàng áp dụng quy tắc số 1 cùng các công cụ sẵn có trong máy tính để trở thành một nhà đầu tư thành công chỉ với 15 phút mỗi tuần.

Trên đây là 5 cuốn sách học đầu tư chứng khoán hay nhất dành cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những cuốn sách đầu tư tài chính thú vị và bổ ích khác trong chuyên mục eBook đầu tư của Investing.vn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận