5 Cổ Phiếu Tăng Trưởng Trong Năm 2020

BlogTháng Mười Hai 24, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán Hoa Kỳ đang tiến đến một kết thúc rực rỡ cho năm nay. Chỉ số S&P 500 tự hào với mức tăng trưởng lên tới 29% từ đầu năm cho đến nay – quả là một thành tích ấn tượng trong năm thứ 11 của thị trường con bò tót. Trong bối cảnh thị trường cổ phiếu ngấp nghé mức đỉnh kỷ lục, các nhà đầu tư nên hướng về những cổ phiếu tăng trưởng nào trong năm 2020?

5 Cổ Phiếu Tăng Trưởng Trong Năm 2020

Barron’s đã xác định 5 cổ phiếu hàng đầu để mua và nắm giữa trong năm tới. Đây là một điều mà trang tin này vẫn làm trong tháng 12 trong suốt một thập kỷ qua. Danh sách này bao gồm Berkshire Hathaway (BRK.A), Comcast, (CMCSA), Royal Dutch Shell (RDS.B), Pfizer (PFE) và Alphabet, công ty mẹ của Google (GOOGL).

Nhóm cổ phiếu này có hệ số giá/thu nhập dự báo trung bình năm 2020 là 14, so với con số 18 của S&P 500. Tỷ suất cổ tức trung bình là 1,8%, tương đương với thị trường chung. Những cổ phiếu được Barron’s lựa chọn cho năm 2019 có tăng trưởng 24,6% (bao gồm cả cổ tức) kể từ khi chúng lần đầu được công bố trên trang tin này vào tháng 12 năm ngoái, vượt xa so với S&P 500 ở mức 24,3%. Dưới đây là 5 cổ phiếu lọt vào tầm ngắm của Barron’s cho năm 2020, theo thứ tự bảng chữ cái.

Cổ phiếu tăng trưởng: Alphabet

Alphabet được định giá ở mức hợp lý nếu xét về triển vọng tăng trưởng và vị thế cạnh tranh tuyệt vời của hãng.

Cổ phiếu Alphabet có mức hiện giá khoảng 1.350 USD. Nó mới đây đạt mức cao kỷ lục sau khi tăng gần 30% từ đầu năm 2019. Giá của nó gấp khoảng 25 lần so với ​​thu nhập dự phóng năm 2020 là 55 USD một cổ phiếu. Nhưng hệ số P/E thực của nó chỉ nhỉnh hơn 20 sau khi điều chỉnh các khoản lỗ trong phân khúc “Những đặt cược khác” của hãng, chẳng hạn như Waymo – đơn vị dẫn đầu về công nghệ lái xe tự lái, và khoản tiền mặt ròng trị giá 117 tỷ USD.

Đặt Alphabet lên bàn cân với Apple (AAPL)

Tăng khoảng 75% trong năm nay, ta thấy doanh thu của Alphabet thường tăng trưởng với tốc độ 20% mỗi quý, trong khi doanh thu của Apple lại sụt giảm trong năm tài chính gần nhất. Alphabet có trong tay những công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới như YouTube, Android, Chrome, Maps và Waze. Chỉ riêng Waymo có thể trị giá hơn 50 tỷ USD. Nhà phân tích Mark Mahaney của RBC Capital Market cho biết: “Nhượng quyền thương hiệu của Alphabet mạnh hơn bao giờ hết”. Nhà phân tích này dành cho Alphabet xếp hạng “Vượt trội” và mục tiêu giá 1.500 USD cho mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu này có thể đi lên nếu Alphabet có những động thái thân thiện với cổ đông mà hãng này vốn không mấy mặn mà, chẳng hạn như thúc đẩy chương trình mua lại cổ phiếu, trả cổ tức, kìm hãm gia tăng chi phí và minh bạch hơn về mặt tài chính của các phân khúc quan trọng. Nhiều khả năng công ty sẽ có những nước đi thân thiện với nhà đầu tư sau khi hai nhà đồng sáng lập là Serge Brin và Larry Page từ bỏ vai trò quản lý của họ.

5 Cổ Phiếu Tăng Trưởng Trong Năm 2020

Cổ phiếu tăng trưởng: Berkshire Hathaway

Sau khi tụt xa phía sau S&P 500 trong năm 2019, Berkshire Hathaway có vẻ như là một lựa chọn tốt cho năm 2020 bởi giá trị sổ sách và thu nhập của nó đều có triển vọng tăng lên. Cổ phiếu loại A của hãng, có giá vào khoảng 338.000 USD, tăng 11% trong năm 2019, so với mức tăng trưởng 29% của S&P 500.

Những chỉ báo yếu kém phản ánh sự thất vọng của các nhà đầu tư trước thực tế Berkshire vẫn tiếp tục tích trữ tiền mặt. Một số nhà đầu tư cũng lo ngại về hướng đi của công ty sau khi Warren Buffett, người bước sang tuổi 89 hồi tháng 8, rời chiếc ghế CEO.

Tuy nhiên, Berkshire hiện được giao dịch với mức giá gấp 1,3 lần ​​giá trị sổ sách dự kiến của cổ phiếu này vào thời điểm cuối năm 2019, thấp theo tiêu chuẩn của những năm gần đây. Hệ số P/E cổ phiếu này là 21, dù cao hơn so với S&P 500, nhưng nó là mức thấp đi vào lịch sử của cổ phiếu này và cho thấy cổ phiếu đang bị định giá thấp do danh mục đầu tư cổ phiếu và vị thế tiền mặt khổng lồ của Berkshire.

Jay Berbshire dành cho cổ phiếu này xếp hạng “Khả quan”

Jay Berbshire, một nhà phân tích của Barclays cho biết: “Berkshire khá rẻ. […] Nó là một tập hợp những hoạt động kinh doanh tuyệt vời và là một cổ phiếu phòng thủ chất lượng cao hiện được giao dịch dưới giá trị nội tại.” Ông dành cho cổ phiếu này xếp hạng “Khả quan” và mục tiêu giá 401.000 USD cho mỗi cổ phiếu loại A.

Berkshire là một tập đoàn khổng lồ với thu nhập hàng lên tới hơn 25 tỷ USD từ hàng chục công ty con, bao gồm công ty đường sắt Burlington Northern Santa Fe và bảo hiểm Geico, cùng với một khoản tiền mặt khổng lồ trị giá 128 tỷ USD, chiếm khoảng ¼ giá trị thị trường của nó.

Trước quy mô khủng như vậy của Berkshire, Buffett phải tính đến những thương vụ mua lại có quy mô tương xứng. Các mục tiêu mua lại của hãng có thể bao gồm Walgreen Boots Alliance (WBA), Delta Air Lines (DAL), Southwest Airlines (LUV), FedEx (FDX) và United Parcel Service (UPS).

5 Cổ Phiếu Tăng Trưởng Trong Năm 2020

Cổ phiếu tăng trưởng: Comcast

Truyền hình cáp nổi lên như một phân khúc tuyệt vời trong những năm gần đây. Hầu hết các công ty truyền hình cáp đều tập trung vào các dịch vụ internet tốc độ cao có khả năng sinh lời ấn tượng. Nhưng Comcast, cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực này, lại theo đuổi chiến lược đa dạng hóa và thương vụ mua lại nhà cung cấp vệ tinh châu Âu Sky vào năm ngoái là một minh chứng rõ ràng cho điều này. Comcast dự định đầu tư 2 tỷ USD trong hai năm tới để cung ứng dịch vụ truyền phát có tên gọi Peacock. Dịch vụ này sẽ tận dụng chương trình từ bộ phận NBCUniversal của hãng.

Phố Wall không thích cách làm này của Comcast và chuộng Charter Communications (CHTR) hơn. Đây là cái tên có vị trí thứ hai ở lĩnh vực này, hăng hái sử dụng dòng tiền tự do của mình để triển khai một chương trình mua lại cổ phiếu. Cổ phiếu Comcast, hiện ở mức 43 USD, tăng 26% trong năm nay và theo sau thị trường chung trong năm năm qua.

Trong khi đó, Charter tăng 65% trong năm 2019 và đã “đè bẹp” S&P 500 trong năm năm qua. Thế nhưng giờ đây Comcast có vẻ như là một lựa chọn tốt hơn với mức giá hợp lý hơn so với Charter, dựa trên dòng tiền trước thuế, và mang ít rủi ro hơn do tỷ lệ nợ trên dòng tiền của nó thấp hơn. Comcast hiện có mức giá chỉ gấp 13 lần thu nhập dự kiến ​​trong năm 2020 của nó.

“Chúng tôi tin rằng với chất lượng tài sản như thế này, cổ phiếu này không hề đắt đỏ, so với những cái tên khác trong ngành”, nhà phân tích Douglas Mitchelson của Credit Suisse viết. Ông cho rằng Comcast sẽ tái khởi động các chương trình mua lại cổ phiếu trong năm 2021 sau khi hoàn tất chi trả các khoản nợ liên quan đến thỏa thuận thâu tóm Sky. Ông dành cho cổ phiếu này mục tiêu giá 55 USD cho mỗi cổ phiếu và xếp hạng “Vượt trội”.

5 Cổ Phiếu Tăng Trưởng Trong Năm 2020

Cổ phiếu tăng trưởng: Pfizer

Pfizer có kế hoạch kết hợp phân khúc thuốc gốc, cũng như các loại thuốc không còn bản quyền, gồm cả Lipitor, với Mylan Labs (MYL) và sau đó tách 57% cổ phần của công ty hợp nhất này (được gọi là Viatris) cho các chủ sở hữu. Phố Wall không quá hứng thú trước tác động của việc thu hẹp các phân khúc này lên thu nhập của hãng và cổ phiếu của nó, hiện có mức giá khoảng 38 USD, đã giảm 12% trong năm nay.

Tuy nhiên, định giá của Pfizer mới có vẻ hấp dẫn khi ban giám đốc công ty kỳ vọng tăng trưởng doanh thu hàng năm là 6% cho đến năm 2025, có thể đem đến tăng trưởng EPS hàng năm từ 10% trở lên. Pfizer mới có các loại thuốc quan trọng vẫn còn bằng sáng chế như thuốc Ibrance dùng để điều trị ung thư vú và vắc-xin viêm phổi Prevnar, cộng với một loạt sản phẩm đang được phát triển. Nó được giao dịch với mức giá gấp 15 lần thu nhập dự kiến ​cho ​năm 2020 là 2,25 USD một cổ phiếu, được điều chỉnh sau khi phân tách, dự kiến ​​vào giữa năm.

Những người nắm giữ Pfizer có thể sẽ nhận được cổ tức tương tự từ hai công ty

Nhà phân tích Louise Chen của Cantor Fitzgerald đã viết rằng tăng trưởng lợi nhuận, “đòn bẩy hoạt động, sự lớn mạnh của dòng sản phẩm đang phát triển, phân phối vốn cho các cổ đông và M&A đều bị đánh giá thấp”. Bà dành cho cổ phiếu này xếp hạng “Vượt trội” với mục tiêu giá 53 USD.

5 Cổ Phiếu Tăng Trưởng Trong Năm 2020

Royal Dutch Shell

Năng lượng là ngành có hiệu suất tệ nhất trên thị trường chứng khoán trong năm nay và trong thập kỷ qua. Nhưng 10 năm tới, tình hình có thể sẽ khả quan hơn khi ngành này thu hẹp chi tiêu cho các dự án dầu-khí tự nhiên mới và trả lại nhiều tiền mặt hơn cho các cổ đông. Royal Dutch Shell có cách làm thân thiện với nhà đầu tư và có thể là cái tên có hiệu suất tốt nhất trong số các ông lớn dầu khí toàn cầu.

Cổ phiếu của công ty này được giao dịch gần mức đáy 52 tuần của nó là khoảng 57 USD, hoặc cao gấp 13 lần ​​thu nhập dự kiến năm 2019, thấp hơn so với các công ty cùng ngành của Mỹ là Chevron (CVX) và Exxon Mobil (XOM). Tỷ suất cổ tức của nó là 6,5% và cổ tức của nó có vẻ an toàn, ngay cả khi giá dầu giảm tương đối. Các nhà đầu tư có thể mua biên nhận ký thác tại Hoa Kỳ của RDS Vương quốc Anh (RDS.B) hoặc RDS Hà Lan (RDS.A).

5 Cổ Phiếu Tăng Trưởng Trong Năm 2020

Liệu đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Cổ phiếu của RDS Vương quốc Anh dường như là một lựa chọn tốt hơn bởi cổ tức của nó không phải chịu thuế khấu trừ.

Shell đặt mục tiêu phân phối 125 tỷ USD cho các nhà đầu tư thông qua chi trả cổ tức và mua lại cổ phiếu từ năm 2021 đến 2025, chiếm hơn một nửa giá trị thị trường hiện tại. Nhà phân tích Oswald Clint của Bernstein cho rằng cổ phiếu này có thể tăng 50% và mức giá của nó sẽ không cao hơn mức giá được ghi nhận năm 2009.

Theo Investo.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận