skip to Main Content

4 lý do lớn Bitcoin sẽ không dừng lại ở mức 20.000 đô la vào thời điểm này

Vì giá bitcoin vẫn tiếp tục thiết lập mức cao mới hàng năm, câu hỏi đặt ra cho mọi người ngay bây giờ là liệu nó có khác biệt hay không. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về lý do tại sao cuộc biểu tình này không giống như bong bóng của năm 2017.

Như nhiều chuyên gia đã chỉ ra, BTC vượt qua mốc 10.000 đô la tâm lý quan trọng có khả năng kích hoạt FOMO (sợ bỏ lỡ), theo Fundstrat, Tom Lee, người nói thêm rằng bitcoin giờ đây có thể dễ dàng đạt được mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường khác, chẳng hạn như Tone Vays, không đồng ý. Ông nói với trang tin Cointelegraph:

Tôi thực sự không tin tưởng về vấn đề này. Mốc 10.000 đô la không chứng minh điều gì để giá trở lại vào năm 2017. Và có vẻ như nó không làm gì để làm chậm giá ở đây vào năm 2019.

Các tổ chức

Bitcoin đã đột phá vào dòng chính vào cuối năm 2017. Vào thời điểm đó, mức tăng lịch sử của nó lên tới gần 20.000 đô la được thúc đẩy chủ yếu bởi các nhà đầu tư bán lẻ. Tuy nhiên lần này, họ vẫn chủ yếu đứng bên lề, theo Google Trends.

Trên thực tế, số lượng tìm kiếm của Google cho bitcoin chỉ bằng khoảng 10% so với năm 2017. Nói cách khác, nhà đầu tư bán lẻ FOMO thậm chí chưa bắt đầu, điều này có thể cho thấy giá BTC có thể tăng cao hơn nhiều so với lần trước.

Mặt khác, nhu cầu Bitcoin đối với các thể chế đối đã tăng vọt. Tính đến ngày 17 tháng 6, lãi suất mở tại CME đã chứng kiến ​​5.311 hợp đồng với tổng trị giá 26.555 BTC, tương đương khoảng 246 triệu đô la – giảm dần khối lượng trong thời kỳ đỉnh giá năm 2017.

Hợp đồng tương lai Bitcoin tại CME cho thấy các dấu hiệu ngày càng tăng về lợi ích tổ chức, CME đã tweet vào ngày 18 tháng 6.

Lãi suất mở BTC tăng lên với 643 hợp đồng kỷ lục trong một ngày, thiết lập mức cao mới mọi thời đại là 5.311 hợp đồng vào ngày 17 tháng 6 (26.555 bitcoin tương đương; ~ 250 triệu đô la).

Các chỉ số khác, chẳng hạn như phí bảo hiểm giá GBTC cũng như khối lượng kỷ lục trên sàn BitMEX (vào thứ bảy), Cũng gợi ý rằng dòng tiền thông minh đang rót vào.

Mạng bitcoin an toàn hơn bao giờ hết

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo vào thứ sáu, tỷ lệ băm (hashrate) đạt mức cao mới mọi thời đại với hơn 65.000.000 TH / s. Nói cách khác, Bitcoin an toàn hơn bao giờ hết và sẽ đòi hỏi một sức mạnh tính toán không thể đo đếm được để ảnh hưởng đến mạng.

Trong khi đó, các nguyên tắc cơ bản khác cũng tăng trưởng theo tỷ lệ băm. Khối lượng giao dịch trên chuỗi hàng ngày, kích thước khối và các số liệu khác cũng xác nhận rằng nhiều người hơn bao giờ hết đang sử dụng bitcoin.

Ngoài ra, phí giao dịch mạng vẫn còn tương đối thấp so với năm 2017, với các tối ưu hóa như SegWit và các giải pháp mở rộng ngoài chuỗi như mạng Lightning giúp giảm bớt tắc nghẽn.

Bitcoin Halving vẫn còn 11 tháng nữa

Cuộc biểu tình mới nhất lên năm con số cũng đang diễn ra trước khi Bitcoin Halvingvào tháng 5 năm 2020. Đây là khi phần thưởng khối khai thác sẽ bị cắt giảm từ 12,5 xuống 6,25 BTC, do đó làm giảm số bitcoin được khai thác bởi những người khai thác tự nhiên trên thị trường.

Thật thú vị, sự kiện giảm một nửa trước đó đã xảy ra vào mùa hè năm 2016 – hoặc hơn một năm trước khi giá tăng vọt. Tuy nhiên, lần này, BTC / USD dường như đang diễn ra trước sự kiện, vì việc giảm một nửa vẫn còn 333 ngày nữa.

Một nhà phân tích thị trường bitcoin phổ biến tên là PlanB cho thấy các nhà đầu tư có thể không chờ đợi thời gian này để giảm lượng cung dự kiến. Ông nói thêm:

Việc chạy trước sẽ phù hợp với giả thuyết thị trường hiệu quả, nếu bạn tin S2F và BTC sẽ là $ 50k tháng 5 năm 2020, tại sao phải chờ đợi ?

Bức tranh kinh tế vĩ mô lớn hơn

Tất nhiên, việc di chuyển giá BTC trong ngày không quan trọng đối với các nhà đầu tư lâu dài. Những hodler này tự tin rằng bitcoin – với nguồn cung cố định – sẽ vượt trội so với các loại tiền tệ fiat, nguồn cung đang tăng với tốc độ nhanh trong thời gian dài.

Vào ngày 18 tháng 6, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đã gợi ý rằng một kích thích tiền tệ đang diễn ra nếu nền kinh tế không cải thiện. Đây là một giai điệu ngày càng được ngành tài chính Âu Châu hoan nghênh.

Tuy nhiên, Draghi đã bị chỉ trích bởi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người nói rằng điều này sẽ châm ngòi cho sự cạnh tranh không lành mạnh của châu Âu chống lại Hoa Kỳ, sau đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED cũng cho biết họ sẽ không tăng lãi suất ở thời điểm hiện tại.

Anthony Pompliano, đồng sáng lập Morgan Creek đã tweet rằng điều này sẽ khiến bitcoin trở nên khan hiếm hơn khi lãi suất giảm và nhiều loại tiền tệ được tạo ra:

Cắt giảm lãi suất.

In thêm tiền.

Làm cho BTC trở nên khan hiếm hơn.

Long Bitcoin, Short the Bankers!”

Bức tranh kinh tế vĩ mô tuy ảm đạm nhưng lại có vẻ tươi sáng đối với các nhà đầu tư bitcoin, những người bán phá giá các loại tiền tệ fiat đang mất giá đối với vàng kỹ thuật số.

Hơn thế nữa, các nhà đầu tư bắt đầu không chỉ nhận ra rằng nguồn cung bitcoin là cố định và minh bạch, mà còn là thế giới tiền tệ phi tập trung, truy cập mở đầu tiên mà không một ai, kể cả Chính phủ Hoa Kỳ hay Trung Quốc có thể kiểm soát và thao túng.

Nói cách khác, những gì internet đã làm với thông tin, bitcoin đang bắt đầu làm với tiền tệ, điều mà thiên tài Satoshi Nakamoto đã hướng tới.

Chu kỳ lịch sử thị trường BTC, sự quan tâm của tổ chức tăng lên cùng với mạng lưới mạng ngày càng mạnh mẽ, cũng như sự phá giá của các loại tiền tệ fiat, tất cả có thể thúc đẩy các đơn đặt hàng bitcoin cao hơn so với năm 2017.

(Nguồn: tapchibitcoin.vn)

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *