skip to Main Content

4 cổ phiếu hưởng lợi từ công nghệ 5G. Nhà đầu tư nên quan tâm.

Việc triển khai thương mại hạ tầng 5G tại Hoa Kỳ đã bắt đầu. Các ông lớn viễn thông hàng đầu cũng đang mở rộng cơ sở hạ tầng mạng của họ để cung cấp kết nối thế hệ. Kế hoạch này sẽ nhận được sự tài trợ đáng kể của chính phủ để đảm bảo tính khả dụng của 5G trên khắp Hoa Kỳ. Cụ thể, dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng và việc làm được thượng viện thông qua dự kiến ​​sẽ cung cấp 65 tỷ đô la để tài trợ cho các mục tiêu tiếp cận băng thông rộng toàn cầu .

4 cổ phiếu hưởng lợi từ công nghệ 5G. Nhà đầu tư nên quan tâm.

Tuy nhiên, sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu hiện đang cản trở việc triển khai 5G. Về vấn đề này có lẽ cũng sớm được giải quyết khi chính phủ liên bang đã cung cấp 52 tỷ đô la tài trợ cho ngành công nghiệp bán dẫn trong nước thông qua Đạo luật CHIPS cho Hoa Kỳ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cơ sở hạ tầng 5G trong thời gian tới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các doanh nghiệp có tiềm năng lớn để thu về lợi nhuận khi các chính sách phát triển cho hạ tầng 5G được triển khai. Các cái tên được nhắc tới sẽ là Broadcom Inc. (AVGO), QUALCOMM Incorporated (QCOM), NXP Semiconductors NV (NXPI) và Qorvo, Inc. (QRVO).

1.Broadcom Inc. (AVGO)

Broadcom Inc. (AVGO) là nhà thiết kế, nhà phát triển, nhà sản xuất và nhà cung cấp toàn cầu của Mỹ về một loạt các sản phẩm phần mềm bán dẫn và cơ sở hạ tầng. Các sản phẩm của Broadcom phục vụ trung tâm dữ liệu, mạng, phần mềm, băng thông rộng, không dây, và thị trường lưu trữ và công nghiệp.

4 cổ phiếu hưởng lợi từ công nghệ 5G. Nhà đầu tư nên quan tâm.

Trong quý tài chính thứ hai, kết thúc vào ngày 2 tháng 5 năm 2021, doanh thu của AVGO đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,61 tỷ USD. Điều này có thể là do doanh số bán dẫn tăng 20%. Thu nhập ròng ngoài GAAP đạt 2,98 tỷ USD, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Và EPS ngoài GAAP đã tăng 28,8% so với quý trước lên 6,62 USD.

Trong tháng 6, AVGO đã bổ sung sản phẩm Value Stream Management (VSM) vào danh mục phần mềm ValueOps của mình. Họ cũng đã mở rộng danh mục giải pháp nền tảng điện quang cho các mạng trung tâm dữ liệu và đám mây để đáp ứng các yêu cầu về băng thông mạng cao hơn. Khi các công ty mở rộng dung lượng mạng trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng, việc mở rộng này sẽ thúc đẩy doanh thu của AVGO đáng kể trong dài hạn.

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của AVGO sẽ tăng 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 7,23 tỷ USD trong quý hiện tại, kết thúc vào tháng 10 năm 2021. Ước tính EPS đồng thuận 7,49 đô la cho quý 4 tài chính thể hiện mức tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, công ty có một lịch sử thu nhập ấn tượng bất ngờ. Cổ phiếu của AVGO đã tăng 48,3% trong năm qua và 11% tính đến thời điểm hiện tại.

2.QUALCOMM Incorporated (QCOM)

Qualcomm Incorporated là một công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây, có trụ sở tại San Diego, California, Mỹ, với có 157 văn phòng trên toàn thế giới.

4 cổ phiếu hưởng lợi từ công nghệ 5G. Nhà đầu tư nên quan tâm.

Doanh thu ròng ngoài GAAP của QCOM trong quý tài chính thứ ba (kết thúc vào ngày 27 tháng 6 năm 2021) đã tăng 63% so với cùng kỳ lên 8 tỷ USD. Thu nhập ròng ngoài AAP của QCOM ở mức 2,20 tỷ USD tăng 124% so với quý năm trước và EPS ngoài GAAP tăng 123% so với giá trị của năm trước lên 1,92 USD.

Vào ngày 5 tháng 8, QCOM đã gửi đề nghị mua lại Veoneer, Inc. ( VNE ) với giá 37 USD / cổ phiếu trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. QCOM đã trả giá cao hơn đề nghị của đối thủ Magna International, Inc. ( MGA ) tới 18,4%. Về điều này, Giám đốc điều hành QCOM, Cristiano Amon cho biết, “Việc mua lại được đề xuất sẽ kết hợp các giải pháp ô tô hàng đầu trong ngành của chúng tôi với các tài sản hỗ trợ thúc đẩy của Veoneer để cung cấp một nền tảng ADAS cạnh tranh và cởi mở cho các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp Cấp 1 trên quy mô lớn.”

Vào tháng 7, Qualcomm hợp tác với Jacobs và Peachtree Corners để triển khai công nghệ di động từ phương tiện đến mọi thứ ở Thành phố thông minh Georgia. Điều này làm nổi bật các sản phẩm và phần mềm hiệu quả cao của QCOM được thiết kế để hỗ trợ các thành phố thông minh.

Ước tính doanh thu đồng thuận 8,86 tỷ USD cho quý thứ tư tài chính (kết thúc vào tháng 9 năm 2021) cho thấy mức cải thiện 36,2% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích kỳ vọng EPS của QCOM sẽ ở mức 2,26 USD, cho thấy mức tăng 55,9% so với cùng kỳ năm ngoái.  QCOM đã tăng 30,7% trong năm qua để đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu ở mức 148,64 USD.

3.NXP Semiconductors N.V ( NXPI )

NXP Semiconductors N.V. là một nhà sản xuất bán dẫn toàn cầu của Hà Lan có trụ sở ở Eindhoven, Hà Lan. Công ty có khoảng 45.000 nhân viên tại hơn 35 quốc gia, trong đó có 11.200 kỹ sư tại 23 quốc gia.

4 cổ phiếu hưởng lợi từ công nghệ 5G. Nhà đầu tư nên quan tâm.

Doanh thu của NXPI tăng 42,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,60 tỷ USD trong quý tài chính thứ hai, kết thúc vào ngày 4 tháng 7. Thu nhập hoạt động ngoài GAAP tăng 121% so với cùng kỳ năm ngoái lên 830 triệu USD. Thu nhập ròng là 406 triệu USD, tăng 294,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Và EPS đã tăng 284,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,42 USD, so với mức lỗ 0,77 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý năm trước.

Vào ngày 20 tháng 7, NXPI đã ký một thỏa thuận trao đổi dữ liệu an toàn với công ty công nghệ cao MOTER Technologies. Sự hợp tác sẽ cho phép NXPI phát triển các cải tiến mới trong ngành công nghiệp ô tô và các dịch vụ có giá trị.

NXPI đã hợp tác với công ty Ấn Độ Jio Platforms Ltd vào tháng 6 để triển khai giải pháp công nghệ 5G cùng dòng vi xử lý đa lõi Laverscape của NXPI. Sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ định hình việc triển khai mạng 5G của Jio ở Ấn Độ. Khi 5G từ từ thâm nhập vào thị trường internet lớn thứ hai thế giới, quan hệ đối tác của NXPI với các nền tảng Jio sẽ mở rộng đáng kể phạm vi thị trường và doanh thu của nó.

The Street kỳ vọng doanh thu của NXPI sẽ tăng 27,1% so với cùng kỳ năm trước lên 2,85 tỷ USD khi kết thúc vào tháng 9 năm 2021. EPS của công ty dự kiến ​​sẽ tăng 68,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,73 USD trong quý hiện tại. NXPI có một lịch sử bất ngờ về thu nhập ấn tượng. Cổ phiếu của NXPI đã tăng 74,9% trong năm qua và 35,4% tính đến thời điểm hiện tại.

4.Qorvo, Inc. ( QRVO )

Qorvo là một công ty bán dẫn của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp các hệ thống tần số vô tuyến cho các ứng dụng thúc đẩy truyền thông không dây và băng thông rộng, cũng như các dịch vụ đúc.

4 cổ phiếu hưởng lợi từ công nghệ 5G. Nhà đầu tư nên quan tâm.

Trong quý tài chính đầu tiên, kết thúc vào ngày 3 tháng 7, doanh thu của QRVO đã tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,11 tỷ USD. Thu nhập ròng ngoài GAAP và EPS của công ty đã báo cáo mức tăng lần lượt là 84,2% và 88,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 322,60 đô la. triệu và $ 2,83.

Vào ngày 28 tháng 7, nền tảng kiểm tra kháng nguyên Qorvo Omnia ™ SARS-CoV-2 của QRVO đã được xác nhận trong hai nghiên cứu do NIH tài trợ. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nền tảng chẩn đoán Qorvo Omnia.

Trong một diễn biến khác vào ngày 21 tháng 6, QRVO đã giới thiệu dòng sản phẩm mới với các ứng dụng trong kiến ​​trúc radar cho quốc phòng, thời tiết và thiết bị điện tử hàng không thương mại, việc bán và phân phối thương mại các sản phẩm này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của QRVO về cơ bản trong thời gian dài.

QRVO đã thông báo rằng dòng sản phẩm DW3000 của họ có thể tương thích với chip Apple U1 trong cùng tháng. Điều này sẽ dẫn đến việc phần mềm QRVO được áp dụng nhanh chóng trong thiết bị di động, ô tô và IoT, tạo điều kiện cho trải nghiệm người dùng mới.

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu và EPS của QRVO sẽ tăng lần lượt 18,3% và 24,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,75 tỷ USD và 12,11 USD trong năm nay. Ngoài ra, công ty đã vượt qua ước tính EPS đồng thuận trong mỗi bốn quý gần nhất. QRVO đã tăng 43% trong năm qua và 13,3% theo năm.

Qua đây, chúng tôi đã đưa ra 4 cổ phiếu được xem là có triển vọng sinh lời nhất trong bối cảnh công nghệ 5G đang được thúc đẩy tại Mỹ. Hy vọng rằng các bạn sẽ chọn lựa được cho mình cổ phiếu phù hợp nhất để có được những giao dịch thành công.

Investing.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments