skip to Main Content

15 cổ phiếu các công ty công nghiệp bán dẫn Mỹ được kỳ vọng hưởng lợi từ kế hoạch hơn 2000 tỷ USD của tổng thống Joe Biden

Tin tức về kế hoạch chi tiêu khổng lồ của Tổng thống Biden làm nổi bật cơ sở hạ tầng. Nhưng cổ phiếu các công ty bán dẫn của Mỹ có thể nhận được lợi ích lớn và đã bắt đầu tăng giá.

Danh sách 15 cổ phiếu kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ kế hoạch chi tiêu hơn 2000 tỷ USD của tổng thống Joe Biden

 

Vào tháng 2, ban giám đốc của Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), bao gồm các CEO của Advanced Micro Devices Inc (AMD), Nvidia Corp (NVDA), Qualcomm Inc (QCOM), Intel Corp (INTC), Texas Instruments Inc.(TXN) và 1 số công ty khác đã gửi một bức thư cho Biden.

Bức thư cho biết thị phần sản xuất chip máy tính toàn cầu của Mỹ đã “giảm đều đặn” xuống 12% từ 37% . Hội đồng quản trị SIA cho biết việc mất thị phần chủ yếu là do chính phủ chú trọng đầu tư vào ngành bán dẫn ở các nước khác trong khi không có ở Mỹ.

Và bây giờ tổng thống đang cố gắng mang lại cho ngành công nghiệp bán dẫn của Mỹ những gì họ muốn. Chương trình chi tiêu của Biden sẽ đầu tư tham vọng vào công nghiệp bán dẫn của Hoa Kỳ.

Gói chi tiêu sẽ bao gồm 50 tỷ đô la cho ngành công nghiệp bán dẫn của Mỹ trong bối cảnh thiếu chip trên toàn thế giới. Ngoài ra, 174 tỷ USD sẽ được trích ra để giúp Mỹ “ chiến thắng ” trong cuộc cạnh tranh trên toàn thế giới để giành vị trí thống trị trong ngành công nghiệp ô tô điện. Điều này rõ ràng sẽ giúp Tesla Inc (TSLA), nhưng nó cũng sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất chip máy tính được sử dụng trên các phương tiện giao thông.

Theo marketwatch.com

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments